Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 23:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 4, 12/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vĩnh Phúc cách ly 6 học sinh, đề xuất cho nghỉ học đến 23/2

(ANTV) - Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đã đề xuất cho học sinh toàn tỉnh nghỉ thêm 1 tuần nữa để phòng dịch từ virus corona, tức đến hết ngày 23/2. Những học sinh tiếp xúc gần với bạn nhiễm nCoV đã được cách ly tập trung.

 

Do tình hình dịch bệnh tại địa phương diễn biến phức tạp, GD-ĐT Vĩnh Phúc đã có văn bản đề xuất, tham mưu với UBND tỉnh cho phép học sinh nghỉ thêm một tuần (từ 17/2 đến hết 23/2) để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.Nếu đề xuất này được thông qua, học sinh của Vĩnh Phúc nghỉ học kéo dài tổng 3 tuần.

Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh cho biết:  trường THPT Võ Thị Sáu đã phối hợp với cơ sở y tế và gia đình điều trị cách ly 1 học sinh trường của trường tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Còn các trường hợp tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp khác được giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe, tự cách ly ở nhà.

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam giảm do ảnh hưởng dịch bệnh

 

Tổng cục Thống kê dự báo kết thúc quý I/2020, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt khoảng 644 nghìn lượt, giảm khoảng 800 nghìn lượt so với trường hợp không có dịch bệnh.

Theo tính toán, nếu dịch kéo dài hết quý I/2020, thiệt hại về doanh thu từ khách quốc tế năm 2020 là khoảng 2,3 tỷ USD. Tổng cục Thống kê cho biết, trong giai đoạn dịch bệnh thì không có khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam và số lượng khách từ các quốc gia khác nhập cảnh vào nước ta cũng giảm mạnh do Việt Nam tiếp giáp với Trung Quốc.Dự kiến số lượng khách sẽ giảm từ 50 - 60% trong giai đoạn có dịch.

BT
Thăm dò khán giả