Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 02:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 4, 05/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vinh danh học viên điển hình tiên tiến trong CAND

(ANTV) - Chiều 4/6, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tốt, rèn luyện tốt của học viên các học viện, trường cao đẳng, trung cấp Công an nhân dân giai đoạn 2017-2019. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu tại hội nghị.

106 học viên tiêu biểu của các học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp công an nhân dân được vinh danh tại hội nghị điển hình tiên tiến là những tấm gương tiêu biểu có lập trường tư tưởng bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng, lành mạnh, tinh thần cầu thị tiến bộ, có động cơ, thái độ học tập đúng đắn, luôn tích cực, tự giác chủ động, say mê nghiên cứu khoa học và là những học viên dẫn đầu về kết quả học tập, rèn luyện trong các trường công an nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành mong muốn các thầy cô giáo, các học viên tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, là hạt nhân của phong trào thi đua.

Đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới đang đặt ra hết sức nặng nề, đòi hỏi cán bộ Công an phải được đào tạo cơ bản, có năng lực nghiên cứu và thực hành, nắm vững và thực hiện các quy trình công tác được chuẩn hóa.

Để đáp ứng yêu cầu trên, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị các trường Công an nhân dân cần tập trung chú trọng phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, cải tiến nội dung chương trình đào tạo, phương pháp dạy học theo hướng mở, linh hoạt, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và nhu cầu sử dụng cán bộ; mỗi học viên cần tự giác nâng cao ý thức học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua.

BT
Thăm dò khán giả