Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 08:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 6, 26/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vinh danh các công trình tiêu biểu trong sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2021

(ANTV) - Chiều 25/11, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021. Dự lễ công bố có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, ông Nguyễn Xuân Thắng - Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương. Cùng dự có Chủ tịch Uỷ Ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các Ban, Bộ ngành cùng đại diện tác giả, nhóm tác giả có công trình được vinh danh.

Đây là năm thứ 6 tổ chức Sách vàng sáng tạo Việt Nam được tổ chức. Năm nay công bố và giới thiệu 76 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học, công nghệ được tuyển chọn từ 151 công trình. Đặc biệt đây là lần đầu tiên có 6 công trình sáng tạo khoa học tiêu biểu thuộc lĩnh vực xã hội - nhân văn, có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và công tác nghiên cứu khoa học lý luận chính trị, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc được vinh danh

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến việc phát triển các tài năng sáng tạo và các phong trào thi đua sáng tạo. Nhấn mạnh các công trình được vinh danh hôm nay cho thấy năng lực sáng tạo, nghiên cứu khoa học luôn có ở mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp trong xã hội. Đây cũng là cơ sở đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về yêu cầu phát triển khoa học – công nghệ và đổi mới sáng tạo vào thực tiễn, coi đây là một trong những đột phá chiến lược của đất nước trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay.

 

Thăm dò khán giả