Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 18:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:14, Thứ 2, 10/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vinh danh 9 "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2016

(ANTV) -  Sáng nay (10/10), Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức hội nghị biểu dương gương “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu và vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú năm 2016.

 

Bà Đỗ Thúy Hà - Chủ tịch Hội người mù quận Đống Đa, là người khiếm thị nhưng luôn nỗ lực học tập, liên tục giữ thành tích học tập xuất sắc và có nhiều đóng góp tích cực trong công tác xã hội từ thiện.

Năm 2000, bà là thí sinh khiếm thị duy nhất dự thi Olympic tiếng Anh toàn miền Bắc do UNESCO tổ chức và đạt giải Ba. Năm 2012, bà được tín nhiệm bầu giữ vị trí là Chủ tịch Hội Người mù quận. Trên cương vị mới, bà đã tổ chức nhiều lớp dạy chữ nổi, dạy vi tính, dạy nghề, tìm kiếm việc làm cho những người đồng cảnh ngộ.

Bà Đỗ Thúy Hà chia sẻ, khi mình đã thấy rằng mình gặp phải khó khăn thì chắc chắn cũng sẽ đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn. Tôi nghĩ rằng, ai cũng như tôi, nêu như có cơ hội giúp đỡ người khuyết tật nói chung và người khiếm thị giống như tôi thì họ cũng sẽ làm điều đó.

961 gương người tốt việc tốt, 9 công dân Thủ đô ưu tú là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa người tốt việc tốt của Thủ đô năm 2016. Theo Ban tổ chức, thông qua các phong trào thi đua, phong trào “Người tốt, việc tốt” đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng trong học tập, lao động sáng tạo, đề xuất nhiều mô hình, giải pháp trong mọi lĩnh vực như: khoa học công nghệ, sản xuất kinh doanh, cải cách hành chính, đem lại hiệu quả kinh tế cao, lợi ích xã hội to lớn; hay những gương dũng cảm quên mình vì việc nghĩa; những hành động, nghĩa cử cao đẹp vì sự phát triển của cộng đồng, xã hội Nhiều tập thể, cá nhân đã được các cấp khen thưởng; nhiều sản phẩm, công trình được thành phố gắn biển chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn.

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội phát biểu, tôi tin chắc rằng, những tấm gương, những nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, nhưncg hân dung sống động, những con người đổi mới, dám nghĩ dám làm, cống hiến tài năng, trí lực cho Thủ đô và cả nước thật đáng chân trọng và tự hào. Năm 2016 với phương châm đổi mới hiệu quả, bằng nhiều biện pháp, phong trào "Người tốt, việc tốt" được triển khai sâu rộng thông qua phong trào thi đua và cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến "người tốt, việc tốt".

Năm 2016 là năm thứ 24, Hà Nội tiếp tục triển khai thực hiện phong trào "người tốt, việc tốt", với việc biểu dương, khen thưởng 23 nghìn tấm gương tiêu biểu. Đây cũng là một trong những việc làm góp phần xây dựng Thủ đô nhân văn, hun đúc những tấm lòng cao cả và vun đắp cho thế hệ trẻ khí phách của một Thủ đô Anh hùng./.

 

BT
Thăm dò khán giả