Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 18:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 3, 11/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vietnam Airlines sẽ bay 3 chuyến đưa 700 khách rời Đà Nẵng

(ANTV) - Vietnam Airlines dự kiến sẽ thực hiện 3 chuyến bay trong các ngày 12-13/8 tới, chở hơn 700 du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng trở về Hà Nội và TP HCM. Các chuyến bay được các cơ quan chức năng phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức thực hiện, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Hành khách chủ yếu là khách du lịch bị kẹt tại Đà Nẵng do thành phố thực hiện giãn cách xã hội, trong đó bao gồm nhiều trẻ em. Các hành khách, phi hành đoàn sau khi trở về phải thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế tại địa phương theo quy định.

Dự kiến tổng cộng có 2 chuyến bay ngày 12/8 chở hơn 400 người trở về Hà Nội, một chuyến bay ngày 13/8 chở hơn 300 người trở về Thành phố Hồ Chí Minh.

Bị kẹt lại Đà Nẵng, khách du lịch xúc động trước sự hỗ trợ của người dân và chính quyền TP

Sắp tới đây, những du khách kẹt ở TP Đà Nẵng sẽ được bố trí chuyến bay để về lại địa phương, tại 2 đầu mối là Hà Nội và TP HCM. Với họ, đây chắc chắn là chuyến du lịch không mấy dễ chịu khi đã phải lưu lại Đà Nẵng một cách bất đắc dĩ trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Thế nhưng, chính trong hoàn cảnh đặc biệt ấy, du khách lại càng ấn tượng bởi những tình cảm và sự hỗ trợ kịp thời của người dân cũng như chính quyền thành phố.

Quảng Bình: Tăng cường kiểm soát dịch covid – 19 khu vực biên giới

Với 30 điểm chốt chặn trên 220km biên giới Việt – Lào cùng với việc hàng ngày tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường mòn, lối mở, các lực lượng chức năng tại tỉnh Quảng Bình kiên quyết không để lọt người nào vượt biên giới trái phép vào Việt Nam nhằm triệt để phòng chống dịch Covid – 19.

Sáng sớm, trước lúc lên rẫy, bà con tại bản 61, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình luôn được nghe về các thông tin phòng chống dịch qua loa truyền thanh. Ngoài ra hàng ngàybộ đội biên phòng đồn Cà Ròong còn đến tận nhà, tuyên truyền, phát khẩu trang, hướng dẫn giữ vệ sinh để đảm bảo sức khỏe. Bà con ở bản hiểu rất rõ sự nguy hiểm của dịch Covid – 19.

 

Trước diễn biến mới của dịch Covid – 19, tất cả các bản, xã thuộc tuyến biên giới, lực lượng Bộ đội biên phòng và Công an các xã biên giới trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã phối hợp thực hiện lễ phát động, tuyên truyền cho bà con đặc biệt là những người có uy tín trong làng, đồng thời ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Đến thời điểm hiện tại, trên tuyến biên giới, Quảng Bình đã lập 30 chốt chặn trên toàn tuyến biên giới Việt – Lào với chiều dài khoảng 220km, quân số được điều động là 150 cán bộ, chiến sĩ, trực chiến 24/24h.

Ngoài ra, Bộ đôi biên phòng Quảng Bình còn thành lập các tổ công tác đặc biệt, chia thành hai hướng biển và bộ, sử dụng loa phát thanh tuyên truyền kết hợp với phát tờ rơi, khẩu trang y tế, kiểm soát chặt các cửa sông, cửa biển, đường mòn, lối mở.

BT
Thăm dò khán giả