Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 11:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Thứ 2, 10/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vietnam Airlines miễn phí đổi vé cho học sinh, sinh viên

(ANTV) - Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên trước tình hình lịch học bị thay đổi do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra, Vietnam Airlines thông báo miễn phí đổi ngày bay, đổi hành trình cho tất cả các vé bay hành trình nội địa trên Vietnam Airlines đối với học sinh, sinh viên.

 

Chương trình hỗ trợ áp dụng cho vé có ngày bay trong giai đoạn từ 1/2/2020 đến 16/2/2020, đã mua qua kênh phòng vé, đại lý, website hoặc ứng dụng di động chính thức của Vietnam Airlines.

Theo đó, học sinh, sinh viên được miễn phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay một lần sang ngày mới nằm trong khoảng thời gian từ nay đến 29/2/2020. Học sinh, sinh viên có thể yêu cầu đổi ngày bay, đổi hành trình kể từ 10/2. Phí chênh lệch hạng đặt chỗ, thuế, phí phát sinh vẫn có thể được áp dụng (nếu có).

Trước đó, cũng nhằm hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV, Vietnam Airlines đã thông báo miễn phí hoàn vé máy bay, thay đổi hành trình, ngày bay cho hành khách đến hoặc đi từ các thành phố Trung Quốc trên các chuyến bay do hãng trực tiếp khai thác kể từ ngày 24/1/2020 cho đến khi có thông báo mới.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đang triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch đồng thời chủ động ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép tại khu vực biên giới biển.

Khác với ngày thường khi giao quân, những chiến sỹ Cảnh sát biển Việt Nam trong những ngày này ngoài được trang bị những công cụ hỗ trợ để trấn áp tội phạm trên biển còn có cả những công cụ hữu hiệu để phòng chống dịch Corona.

Ngay từ khi dịch Corona xuất hiện, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển đã yêu cầu các vùng Cảnh sát biển tăng cường tổ chức kiểm soát, giám sát chặt chẽ tại tại các khu vực biên giới trên biển đối với người và phương tiện vận chuyển xuất phát từ các nước có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

Bên cạnh chủ động ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép tại khu vực biên giới biển nhằm chủ động phòng, chống dịch Corona, lực lượng Cánh sát biển cũng chủ động  đến các tàu cá của ngư dân đang đánh bắt trên biển để tiến hành thăm hỏi, cấp phát khẩu trang y tế, tờ rơi tuyên truyền về tác hại và cách phòng, chống virus Corona một cách có hiệu quả.

Hiện tại Bộ tư lệnh Cảnh sát biển VN cũng trang bị dụng cụ, phương tiện để phục vụ cho cán bộ, đảm bảo an toàn trong quá trình thi hành nhiệm vụ; chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác phòng chống buôn lậu, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương trong việc ngăn chặn, điều tra, xử lý vi phạm đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép hoặc vận chuyển trái phép động vật hoang dã, hàng hóa qua biên giới đồng thời chủ động trong phòng chống, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

B.T
Thăm dò khán giả