Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 01:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 6, 19/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Viết tiếp ước mơ" với các bệnh nhân ung thư

(ANTV) - Nhằm tạo thêm nhiều hy vọng cho các bệnh nhân ung thư, vào tối ngày 17/6 tại trường Đại học An ninh Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình Vòng tay yêu thương lần VIII - Viết tiếp ước mơ của Thúy năm 2015.  

Tiếp nối thành công của ngày hội “Vòng tay yêu thương - viết tiếp ước mơ của Thúy” của những năm trước được đoàn trường đại học An Ninh kết hợp với báo Tuổi Trẻ và các đội nhóm, câu lạc bộ thuộc các đoàn trường trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức đã thu hút hơn 1000 sinh viên tham gia nhằm thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái” và “Lá lành đùm lá rách”.

Chương trình năm nay gồm nhiều hoạt động thú vị như đêm giao lưu văn nghệ, đấu giá những bức tranh gây quỹ ủng hộ bệnh nhi ung thư. Kết thúc đêm văn nghệ gây quỹ học bổng cho các bệnh nhi ung thư, trường đã quyên góp được hơn 57,7 triệu đồng. 

Số tiền này sẽ trao cho báo Tuổi trẻ để tiếp tục thực hiện chương trình “Ước mơ của Thúy” nhằm hỗ trợ và giúp các bệnh nhi ung thư.

Khánh Hòa: Sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, bệnh tay chân miệng nguy cơ tái phát

Trung tâm Y tế Dự phòng Khánh Hòa cho biết, số ca mắc sốt xuất huyết vẫn đang có chiều hướng gia tăng nhanh và diễn biến phức tạp, trong khi đó bệnh tay chân miệng đã cơ bản được kiểm soát nhưng vẫn có nguy cơ tái bùng phát trở lại.

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 603 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 1 ca tử vong ở huyện Vạn Ninh, tăng 47% so với cùng kỳ năm 2014.

Riêng trong tháng 5 vừa qua, số ca mắc sốt xuất huyết tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái, từ 55 ca lên 165 ca. Các địa phương trong tỉnh có nhiều ca mắc sốt xuất huyết là thị xã Ninh Hòa, huyện Diên Khánh, Cam Lâm... Tỉnh Khánh Hòa cũng đã ghi nhận 495 ca bệnh tay chân miệng xảy ra ở 8/8 huyện, thị, thành phố.

Huyện miền núi Khánh Sơn là địa phương đã xảy ra dịch tay chân miệng lớn khi có 6 ổ dịch trong cộng đồng và 7 ổ dịch tại nhà trẻ, mẫu giáo. Hiện nay, dịch tay chân miệng ở Khánh Sơn đã được kiểm soát, song vẫn có nguy cơ tái bùng phát do đồng bào dân tộc thiểu số còn hạn chế hiểu biết và giữ vệ sinh cá nhân.

Sở Y tế Khánh Hòa đang tiếp tục mở các chiến dịch truyền thông hướng dẫn người dân cách phòng chống sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng, đồng thời mua thuốc, dụng cụ y tế, hỗ trợ người dân phòng chống hai loại dịch bệnh này.

 

BT
Thăm dò khán giả