Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 20:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:47, Thứ 3, 27/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam ngưng sử dụng vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem

(ANTV) - Từ tháng 4 tới đây, Việt Nam sẽ bắt đầu sử dụng loại vắc xin 5 trong 1 mới ngừa bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và Hib cho trẻ em, thay thế cho loại vắc xin quen thuộc Quinvaxem của Hàn Quốc, vì lý do nhà máy sản xuất Qiunvaxem ở Hàn Quốc ngưng sản xuất sản phẩm này.

 

Loại vắc xin thay thế Quinvaxem do Ấn Độ sản xuất, cũng đạt các tiêu chuẩn tiền kiểm định của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tương tự Quinvaxem.

Trước khi được cấp phép lưu hành tại VN, vắc xin này cũng đã được sử dụng tại hơn 40 quốc gia trên thế giới với tổng số trên 400 triệu liều và đạt tỷ lệ an toàn theo tiêu chuẩn của WHO. Vào tháng 4 tới vắc xin mới sẽ được thí điểm quy mô nhỏ tại 4 tỉnh, tiến tới có thể mở rộng triển khai từ tháng 5.

Bế mạc Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 5

 

Tối 26/3, tại Lễ Bế mạc Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 5 - 2018, Ban tổ chức cho biết: Sau gần 1 tháng diễn ra sự kiện, hơn 100.000 lượt người đã tham gia hưởng ứng vào các hoạt động của Lễ hội.

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 đã hoàn thành sứ mệnh chuyển tải thông điệp "Tôi yêu Áo dài Việt Nam" đến với đông đảo tầng lớp người dân và bạn bè quốc tế.

Lễ hội Áo dài Thành phố lần thứ 5 - 2018 diễn ra gồm rất nhiều hoạt đô%3ḅng giao lưu, triển lãm, tọa đàm và đã được tổ chức tại nhiều địa điểm từ công sở, trường học đến các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. 

Cùng với đó, Lễ hội còn có sự tham gia của 11 đại sứ hình ảnh trên nhiều lĩnh vực khác nhau, đã góp phần tạo thêm không khí sôi nổi, hấp dẫn, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chiếc áo dài Việt Nam.

B.T
Thăm dò khán giả