Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 14:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 5, 17/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong 24 giờ qua

(ANTV) - Bộ Y tế cho biết, đến 18h chiều ngày 16/12, cả nước không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng. Hiện số ca bệnh Covid-19 ở nước ta là 1.405 ca, trong đó 693 ca do lây nhiễm trong nước, số còn lại là những ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Hôm nay, cũng là ngày thứ 15 liên tiếp TP HCM không phát hiện ca bệnh trong cộng đồng/ kể từ 2 trường hợp lây nhiễm SARS-CoV-2 từ bệnh nhân 1347 ở TP HCM được công bố ngày 1-12. 

Riêng Hà Nội, từ ngày 17-8 đến nay không ghi nhận ca mắc Covid-19 ở cộng đồng. Tuy vậy, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện vẫn là 18.378 người. Đến nay, tổng số ca điều trị khỏi là 1.252 ca, số ca tử vong là 35 ca.

Theo dự kiến, ngày 17-12, 3 người đầu tiên sẽ được tiêm thử nghiệm vắc-xin Covid-19 "made in Vietnam" tại Học viện Quân y. Hiện vắc-xin Nano Covax do Công ty Nanogen sản xuất đã được vận chuyển ra Hà Nội để sẵn sàng cho việc tiêm thử nghiệm này.

Sáng 16-12, đơn vị cũng đã ký kết mua bảo hiểm cho người tình nguyện. Đây là vắc-xin Covivd-19 đầu tiên của Việt Nam được đưa vào thử nghiệm lâm sàng.

Bộ Y tế yêu cầu đảm bảo khám chữa bệnh trong trời rét đậm, rét hại

Miền Bắc bắt đầu trải qua những ngày rét đậm, rét hại. Ngày 16/12, Bộ Y tế ban hành Công điện số 1950 gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế về việc chủ động ứng phó với đợt rét đậm, rét hại này.

Thực hiện Công điện số 39/CĐ-TW ngày 12/12/2020 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển, Bộ Y tế (Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn) yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế thực hiện một số nội dung như: Thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến không khí lạnh, rét đậm, rét hại để có phương án chuẩn bị phòng, chống.

Cùng với rà soát các kế hoạch, phương án ứng phó với rét đậm, rét hại, các đơn vị cần tuyên truyền cho người dân thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, giữ ấm cho người dân, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ, học sinh; thực hiện hướng dẫn cho người dân cách giữ ấm và chống rét, đề phòng các biến chứng về hô hấp, tim mạch; bảo đảm an toàn trong việc sưởi ấm tại nhà nhất là vào ban đêm, không để gây ngộ độc khí do bếp than, củi.

Các cơ sở y tế tổ chức trực chuyên môn, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân ảnh hưởng của rét đậm, rét hại, nhất là ở vùng núi cao, vùng sâu, vùng xa; tăng cường giữ ấm, tránh rét cho bệnh nhân tại các cơ sở y tế.

 

BT
Thăm dò khán giả