Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 00:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 6, 07/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm nCoV

(ANTV) - Tối 6/2, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam đã ghi nhận thêm hai trường hợp dương tính với nCoV, nâng tổng số ca bệnh nhiễm nCoV tại Việt Nam lên 12 ca. 

 

Cả hai bệnh nhân trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, đều có chung tiền sử dịch tễ, đó là mẹ ruột và em gái của bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó - 1 trong 7 người Việt Nam được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, cùng trở về Việt Nam ngày 17/01/2020.

Hiện tại, sức khoẻ của hai bệnh nhân ổn định.

Nhà khách và bệnh viện 199 của Bộ Công an dự kiến làm cơ sở cách ly phòng dịch Corona tại Đà Nẵng

 

Ngày 6/2, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP về một số địa điểm dự kiến bố trí làm cơ sở cách ly phòng chống dịch bệnh viêm đường hôp hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra. 

Theo đó, sau khi cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng kiểm tra thực tế, làm việc và thống nhất với các đơn vị, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ông Huỳnh Đức Thơ đã thống nhất chủ trương chọn bệnh viện 199 Bộ Công an và Trung tâm Phụng dưỡng người có công làm các cơ sở phục vụ công tác cách ly phòng dịch của thành phố.

Đối với khách sạn Phước Mỹ An, ông Huỳnh Đức Thơ đề nghị Công an TP phối hợp khẩn trương hoàn thiện công trình, đảm bảo bộ máy và nhân lực cơ bản. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị liên quan có văn bản báo cáo xin ý kiến Bộ Công an về việc sẽ sử dụng cơ sở này để phục vụ cách ly trong trường hợp số lượng người cách ly vượt quá khả năng đáp ứng của bệnh viện 199 và Trung tâm Phụng dưỡng người có công.

BT
Thăm dò khán giả