Chủ nhật, ngày 23/01/2022 - 15:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 6, 11/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam đứng đâu trong xếp hạng ung thư thế giới?

(ANTV) - Bệnh ung thư đang trở thành một vấn đề gây lo ngại lớn ở Việt Nam, nhất là khi giới truyền thông liên tục đưa tin về thực phẩm bẩn và nhiễm hóa chất, cũng như một số người nổi tiếng mắc phải căn bệnh này. Khi đó, không ít người dân Việt Nam tin rằng, Việt Nam đang “nhất thế giới” về tỷ lệ ung thư. Tuy nhiên, thống kê của các tổ chức quốc tế uy tín cho thấy, Việt Nam không nằm trong top đầu những quốc gia có tỷ lệ dân số tử vong và mắc ung thư cao nhất.

 

Theo số liệu vừa được công bố của Cơ quan Nghiên cứu quốc tế về ung thư (IARC) thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trong năm 2018, thế giới có tới 18 triệu ca mắc ung thư được chẩn đoán. Hãy nhìn vào Bản đồ về mật độ số ca ung thư mới được chẩn đoán tính trên 100.000 dân này.

Có thể thấy Việt Nam rơi vào ngưỡng thứ 3 (từ 138,3 - 183,8). Với tỷ lệ 151,4 ca được chẩn đoán ung thư tính trên 100.000 dân trong năm 2018, Việt Nam chỉ nằm trong nhóm nước có tỷ lệ trung bình về số ca nhiễm mới ung thư trên toàn cầu. Trong khi, tỷ lệ ca mắc ung thư mới cao nhất lại nằm ở các quốc gia giàu có phương Tây.

Các địa điểm bắn pháo hoa dịp Tết Âm lịch 2019 trên cả nước

 

Những địa điểm lý tưởng để thưởng thức pháo hoa trong dịp Tết Âm lịch 2019. Hầu hết các tỉnh thành trên cả nước đều tổ chức bắn pháo hoa chào mừng Tết âm lịch trong đó:

-Tại Hà Nội: Bắn pháo hoa ở 30 quận huyện với 5 điểm tầm cao và 25 điểm tầm thấp. 5 địa điểm bắn tầm cao, cụ thể: Hồ Hoàn Kiếm; Công viên Thống Nhất; Vườn hoa Lạc Long Quân; Hồ Văn Quán; Sân vận động Mỹ Đình.

-Tại TP HCM: Pháo hoa tầm cao được bắn tại khu vực hầm vượt sông Sài Gòn và 5 điểm tầm thấp tại: Công viên văn hóa Đầm Sen, Công viên lịch sử Văn hóa dân tộc, huyện Cần Giờ, Địa đạo Củ Chi và khu công nghiệp Hiệp Phước (huyện Nhà Bè).

-Tại Đà Nẵng: Sở Văn hóa - Thể thao TP. Đà Nẵng cho biết sẽ bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi với 3 địa điểm là: Cầu Nguyễn Văn Trỗi; Khu vực trước Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu; Khu Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang.

BT
Thăm dò khán giả