Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 20:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 4, 27/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam công bố hết dịch Zika

(ANTV) -Từ đầu tháng 4, sau khi phát hiện hai bệnh nhân dương tính với vi rút Zika, cho đến nay chưa phát hiện thêm trường hợp nào nên các địa phương đã công bố hết dịch virus Zika.

Sáng 26/4, Bộ Y tế đã chính thức công bố hết dịch Zika trên quy mô xã, phường tại TP.HCM và Khánh Hoà sau 22 ngày phát hiện ca nhiễm virus Zika đầu tiên, Việt Nam đã không ghi nhận thêm trường hợp mắc mới.   

Bộ Y tế cho biết, ngay sau khi ghi nhận 2 ca dương tính Zika đầu tiên vào ngày 4/4, ngành y tế tỉnh Khánh Hòa và TP. HCM đã tăng cường công tác giám sát, lấy mẫu, xét nghiệm, đồng thời tích cực triển khai chiến dịch diệt muỗi, bọ gậy trên diện rộng, truyền thông cho người dân về các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Với các biện pháp triển khai đồng bộ, đến nay trên địa bàn Khánh Hòa và TP.HCM chưa ghi nhận thêm trường hợp mắc mới. Như vậy, đến nay tại Việt Nam không còn địa phương nào ghi nhận dịch bệnh do virus Zika. Thời gian tới Bộ Y tế sẽ tiếp tục giảm sát, đẩy mạnh chiến dịch diệt muỗi, lăng quăng phòng chống Zika và sốt xuất huyết trên cả nước

Trước đó vào ngày 4-4, Việt Nam ghi nhận 2 ca nhiễm Zika đầu tiên cả nước, cả 2 đều là nữ. Trong đó trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nữ, 64 tuổi, cư trú tại phường Phước Hòa, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Trường hợp thứ hai là bệnh nhân nữ, 33 tuổi, mang bầu 8 tuần, cư trú phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP. HCM. Cả 2 bệnh nhân đều có những triệu chứng như mệt mỏi, nổi ban, sốt nhẹ... Sau khi làm xét nghiệm, kết quả cho thấy cả 2 đều dương tính với virus Zika

Thăm dò khán giả