Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 03:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 2, 02/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam còn 81 ca nghi nhiễm Covid-19, giám sát hơn 6.000 người

(ANTV) - Đến ngày 1/3, Việt Nam còn 81 ca nghi ngờ Covid-19 đang được cách ly tại bệnh viện, ngoài ra hơn 6.000 người đang được theo dõi, giám sát y tế.

Theo Bộ Y tế, 81 ca nghi ngờ mắc viêm phổi cấp do virus corona mới (Covid-19) đang được cách ly tại bệnh viện, 6.000 người đang được theo dõi, giám sát y tế là những người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng có dịch.

Như vậy, hơn 2 tuần qua, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc mới Covid-19, số trường hợp nghi nhiễm cũng đang giảm dần, tuy nhiên số người theo dõi, giám sát y tế tăng lên.

Trong khi đó, tại Hà Nội, đến ngày 1/3 không còn trường hợp nào nghi ngờ mắc Covid-19, Tại TP.HCM, còn 2 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đang chờ kết quả xét nghiệm.

Thành phố cũng đang cách ly tập trung 250 trường hợp, trong đó 222 người được cách ly tập trung tại huyện Củ Chi, 18 người đang cách ly tại  huyện Nhà Bè, 10 trường hợp còn lại cách ly tại quận 7. 120 trường hợp khác đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện và 115 người đang được theo dõi tại nhà.

Đà Nẵng: Thông tin cụ thể về tình hình sức khỏe nhóm người Hàn Quốc lưu trú tại tòa nhà Azura

Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) Phạm Hồng Nam vừa cho biết, các thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc có một số người Hàn Quốc đang sinh sống tại toà nhà Azura (phường An Hải Bắc) bị sốt và Trung tâm Y tế sẽ xử lý hóa chất chống dịch tại tòa nhà này là không chính xác.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà: Vào ngày 27/2, Tổ giám sát chống dịch COVID-19 của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà phối hợp với UBND phường An Hải Bắc đến căn hộ số 2706 tại tòa nhà Azura để xác minh và tư vấn cho một công dân Hàn Quốc ở vùng có dịch là Daegu, nhập cảnh vào Đà Nẵng ngày 21/02, ở cùng với 4 công dân khác.

Vào thời điểm trên tất cả đều có sức khỏe bình thường, không ho, không sốt. Sau khi được tư vấn và giải thích, các công dân Hàn Quốc này đã đồng ý đến cách ly tập trung tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cách ly 14 ngày theo quy định.

Trung tâm Y tế Sơn Trà đã hướng dẫn cho chủ căn hộ thực hiện vệ sinh phòng bệnh tại chỗ và không có chủ trương xử lý hóa chất trong trường hợp này

BT
Thăm dò khán giả