Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 7, 02/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam có “Bách khoa toàn thư’ điện tử về Tết Việt

(ANTV) -Ứng dụng “9999 tết” có 9 mục: Du lịch và Lễ hội , Văn hóa và Thể thao, Giao thông, Giải trí, Mua sắm, Sức khỏe và đời sống, Trợ lý ảo thông minh, Giải thưởng và Góp ý. Giao diện thân thiện, thông minh, thông tin được tổng hợp có nguồn gốc rõ ràng, có sự chọn lọc chính xác, độ tin cậy cao, ứng dụng giúp người dân trong nước, kiều bào và du khách quốc tế đến Việt Nam dễ dàng tìm hiểu về Tết trên mọi phương diện từ văn hoá, tâm linh tới các dịch vụ, tiện ích.

 

Sử dụng ứng dụng “9999 Tết”, người dùng được tư vấn lộ trình đi lại, vui chơi giải trí, mua sắm hàng hóa khuyến mại, kết nối các hãng taxi, mua vé xe khách, máy bay với giá ưu đãi, tìm hiểu các điểm du lịch hấp dẫn, điểm đền, chùa trên cả nước, những sự kiện văn hóa nổi bật, các trung tâm y tế gần nhất với người đang sử dụng app…
 
Đặc biệt, “9999 Tết” còn gợi ý cho người sử dụng dễ dàng chọn lựa trong kho tàng lời chúc và thiệp chúc Tết có sẵn trong ứng dụng để gửi đến người thân và bạn bè trong dịp Tết.
 
App “9999 Tết” còn có ứng dụng khung ảnh Tết và phần mềm được thiết kế sẵn được giới thiệu chi tiết trên “9999 Tết” để các tín đồ nhiếp ảnh nghiệp dư có thể dễ dàng tham khảo về kỹ thuật, phong cách tạo hình, tạo dáng qua các bản hướng dẫn được tích hợp sẵn trong ứng dụng.
 
Giá trái cây tăng nhanh những ngày giáp Tết
 

 

Giá các loại trái cây tại thị trường Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã tăng 10 - 30%. Khảo sát tại các chợ ở thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cho thấy, giá nhiều loại trái cây đang tăng mạnh.
 
Cụ thể, giá bưởi Năm Roi đã tăng lên trên 50.000 đồng/kg và bưởi da xanh là 70.000 - 0.000 đồng/kg; mức giá này tăng khoảng 20.000 đồng so với ngày thường. Các nhà vườn cho biết, giá bưởi năm nay tăng vì sản lượng bưởi Tết của nhà vườn bị giảm so với mọi năm, giảm khoảng 30% so với Tết năm trước nên khi lấy sỉ trái cây, hầu hết thương lái đều báo giá tăng 5-10%.”

 

Thăm dò khán giả