Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 18:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:10, Thứ 4, 04/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam cách ly, giám sát hơn 15.000 người phòng Covid-19

(ANTV) - Bộ Y tế cho biết, tính đến sáng ngày 4/3, đã qua 21 ngày, Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới Covid-19.

Tuy nhiên, cả nước còn 77 ca nghi nhiễm và đang cách ly, theo dõi sức khoẻ hơn 15.300 người là những người từng tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính và có tiền sử đi từ vùng có dịch. Trong đó, các tỉnh, thành phố đang cách ly tập trung 6.503 người và cách ly tại nhà 8.871 người.

Tại Hà Nội, liên tiếp 5 ngày qua chưa ghi nhận thêm ca nghi ngờ, toàn bộ 579 trường hợp tiếp xúc gần đã kết thúc thời gian giám sát. Hơn 2.000 người đi về từ Hàn Quốc đang được cách ly tập trung tại các khu vực do Bộ Tư lệnh thủ đô quản lý.

TP. HCM đang cách ly tập trung 480 người tại các khu cách ly tập trung của thành phố, quận, huyện, trong đó có 233 người đang được cách ly tại huyện Củ Chi. Thành phố cũng đang theo dõi, giám sát 415 trường hợp cách ly tại nhà.

Tại Đà Nẵng, hiện còn 5 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, trong đó có 1 trường hợp người Đan Mạch nghi ngờ mắc bệnh được chuyển từ BV 199 sang BV Đà Nẵng để theo dõi.

Tại Cần Thơ, còn 5 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 với các dấu hiệu như sốt, ho và đi từ vùng dịch đang được cách ly tại các cơ sở y tế, chờ kết quả xét nghiệm. Hải Phòng cũng có 4 ca nghi nhiễm đều về từ Hàn Quốc với các triệu chứng sốt, viêm đường hô hấp, được đưa vào BV Việt Tiệp để cách ly, theo dõi.

Tại Ninh Bình đang cách ly, giám sát y tế 356 trường hợp, trong đó có 198 người trở về từ Hàn Quốc. Hơn 350 người khác có tiếp xúc gần với người nghi ngờ nhiễm đang được theo dõi, giám sát tại địa phương.

Trước diễn biến bất thường của dịch Covid-19, TP Hà Nội yêu cầu tăng cường kiểm tra các khách sạn, cơ sở lưu trú có người nước ngoài để chủ động phòng dịch bệnh

. Tại địa bàn quận Tây Hồ, nơi được xác định là địa bàn trọng điểm với nhiều khách sạn và các hộ gia đình kinh doanh dịch vụ lưu trú công tác này đang được lực lượng Công an tích cực triển khai.

Phường Quảng An, quận Tây Hồ luôn có hàng nghìn người nước ngoài lưu trú tham quan du lịch, học tập và làm việc. Trong suốt thời gian qua, lực lượng công an phường Quảng An tổ chức quản lý chặt chẽ khách nước ngoài lưu trú tại địa bàn, đặc biệt là những du khách đến từ các vùng có dịch Covid-19.   

Những tờ phiếu “Điều tra người đến từ vùng dịch” được lực lượng CSKV trên địa bàn phát đến từng khách sạn, nhà nghỉ hay các hộ dân kinh doanh lưu trú. Đồng thời kết hợp tuyên truyền, khuyến các các cơ sở lưu trú chấp hành nghiêm quy định về phòng dịch.

Hiện nay, công tác quản lý khách lưu trú đã được hiện đại hóa qua ứng dụng intenet. Khi khách đến khách sạn trình hộ chiếu thông tin sẽ cập nhật qua phần mềm được kết nối với phần mềm quản lý hành chính của Công an quận. Từ đó các thông tin về người nước ngoài tại các cơ sở lưu trú đều được theo dõi, cập nhật hàng ngày.

Theo thống kê, hiện nay tại phường Quảng An đang có gần 600 du khách Hàn Quốc; 1200 du khách Nhật Bản lưu trú và công tác rà soát, thống kê các công dân nước ngoài đến từ các vùng có dịch vẫn tiếp tục được triển khai.

Qua công tác kiểm tra, nắm tình hình đến thời điểm này lực lượng chức năng quận Tây Hồ chưa phát hiện trường hợp người nước ngoài nào có biểu hiện bất thường về sức khỏe. Các cơ sở lưu trú cũng chấp hành nghiêm túc các quy định y tế về phòng chống dịch Covid-19 như chủ động trang bị khẩu trang y tế, cồn rửa tay cho nhân viên và khách lưu trú.

Có thể nói, sự vào cuộc khẩn trương, nghiêm túc của lực lượng công an quận Tây Hồ đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng của du khách cũng như các cơ sở kinh doanh lưu trú tại địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả