Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 6, 24/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việc quản lý bán thuốc ở Việt Nam lỏng lẻo bậc nhất thế giới

(ANTV) -Việc quản lý bán thuốc ở Việt Nam thuộc diện lỏng lẻo bậc nhất thế giới. Thông tin này được nêu ra tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối các cơ sở cung ứng thuốc tại hơn 700 điểm cầu tỉnh, thành phố và quận, huyện được Bộ Y tế tổ chức vào sáng nay (24/8).

 

Tại Hội nghị này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, Việt Nam là một trong số ít nước trên thế giới còn tồn tại việc mua thuốc không cần đơn. Tình trạng mua bán thuốc không theo đơn, đặc biệt là thuốc kháng sinh, đã dẫn đến nguy cơ kháng kháng sinh. Bên cạnh đó, vẫn còn có tình trạng mua bán thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Thêm vào đó, hệ thống phân phối thuốc còn có nhiều khâu trung gian, gây khó khăn khi truy xuất nguồn gốc và kiểm soát chất lượng thuốc.

Trước thực tế này, Bộ Y tế đã xây dựng đề án tăng cường kiểm soát việc kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn giai đoạn 2017-2020. Từ việc triển khai thí điểm tại 4 tỉnh: Phú Thọ, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Nam Định, việc thực hiện đề án này sẽ được tích cực thực hiện tại hơn 700 điểm cầu tỉnh, thành phố và quận, huyện trong thời gian tới.

 
Thăm dò khán giả