Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 20:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:39, Thứ 7, 11/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việc làm tốt, nghĩa cử đẹp chung tay chiến thắng đại dịch

(ANTV) - Thấu hiểu được sự vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch và những  hoàn cảnh khó khăn của người nghèo trong mùa dịch. Những ngày qua, tại các địa phương trên cả nước xuất hiện nhiều tấm lòng sẻ chia, hành động nghĩa tình cùng cộng đồng chung tay vượt qua đại dịch.

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh) là điểm nóng căng thẳng nhất Thủ đô lúc này - nơi đang điều trị cho hàng chục bệnh nhân nhiễm Covid-19. Hàng ngày, hàng trăm bác sĩ, điều dưỡng và các nhân viên của Bệnh viện làm việc tận tậm để điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân. 
 
Với mong muốn góp một phần nhỏ bé và thể hiện lòng biết ơn đối với đội ngũ y, bác sĩ đang hàng ngày căng mình chống dịch, anh Đoàn Anh Tuấn – Giám đốc công ty thực phẩm Wings Foods Việt Nam cùng tập thể nhân viên công ty đã thực hiện chiến dịch làm 1000 ly trà sữa cùng tiếp sức chiến sỹ áo trắng đang ngày đêm chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và tặng nhiều phần quà ý nghĩa tới người có hoàn cảnh khó khăn giữa mùa đại dịch. 
 
Chia sẻ về việc làm này, anh Tuấn xúc động nói, giữa tình hình bệnh dịch với nhiều khó khăn, bản thân chỉ mong muốn đóng góp một chút tình cảm đến đội ngũ y bác sĩ nơi tuyến đầu, họ không bao giờ đơn độc trong cuộc chiến này. 
 
Để vận chuyển đồ ăn và những ly trà sữa cho kịp bữa sáng của cán bộ y bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (Đông Anh), từ 3h sáng, toàn bộ nhân viên công ty đã thực hiện  pha chế với quy trình an toàn vệ sinh nghiêm ngặt để cùng nhóm tình nguyện gửi tận tay đội ngũ cán bộ y bác sỹ.
 
Những ly trà sữa với lời chúc ý nghĩa dành cho chiến sĩ áo trắng 
Các phần quà được chuyển tới các cán bộ y bác sĩ bệnh viện Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (Đông Anh) 
 
Cùng với đó, đoàn tình nguyện còn chia sẻ 150 suất quà tới bệnh nhân xóm chạy thận tại 121 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
 
  150 suất quà nhỏ cho bệnh nhân xóm chạy thận tại 121 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
 
 
 
“Lá lành đùm là rách - là nghĩa cử cao đẹp của người dân Việt Nam, tôi hy vọng bằng chút đóng góp của mình lan tỏa đến nhiều tấm lòng thơm thảo để cùng nhau Việt Nam ta đại thắng dịch bệnh” - Anh Tuấn chia sẻ.
 
Trước đó, chương trình “Ai cần cứ đến lấy – Chia sẻ thực phẩm hàng ngày cùng nhau vượt qua Covid-19” đã được triển khai tại nhiều địa điểm khác nhau trong TP. Hàng sáng, từ 9 giờ, tại địa chỉ 182 Lương Thế Vinh, quận Thanh Xuân. Hay việc tự vắt ly nước cam của anh Nguyễn Anh Tuấn, tại Hà Nội  vận chuyển đến nhiều cơ sơ y tế trên địa bàn.
 
Chương trình “Ai cấn cứ đến lấy – Chia sẻ thực phẩm hàng ngày cùng nhau vượt qua Covid-19” 

Tại Đà Nẵng, Khánh Hòa và nhiều điểm dịch khác, nhiều tấm lòng vàng đã chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn qua cơn khốn khó bằng những việc làm, phần quà ý nghĩa.

Những suất ăn miễn phí được trao tận tay người nghèo 
 
Tại TP. HCM, mô hình máy ''ATM gạo'' giúp đỡ người dân nghèo trong mùa dịch Covid-19  do anh Hoàng Tuấn Anh và những cộng sự của mình sáng tạo, giải quyết những hạn chế mà cách phát kiểu cũ vướng phải.
 
Tại đây, người dân không phải tụ tập đông đúc, chen lấn, xô đẩy mà xếp hàng cách nhau 2m, rửa tay, lấy bịch, nhấn nút và gạo sẽ chảy ra. Hiện mô hình đã được nhân rộng tại một số địa phương trên cả nước. 
 
Mô hình máy ATM gạo được nhân rộng nhiều địa phương trên cả nước 

Không chỉ quyên góp, ủng hộ tiền bạc, vật chất, người dân tại nhiều địa phương còn tham gia đội tình nguyện, trực tiếp hỗ trợ công tác hậu cần tại các khu cách ly phòng dịch… Tất cả đều đáng trân trọng và góp phần lan tỏa, nhân rộng câu chuyện tử tế giữa mùa dịch khắp cả nước.
Thăm dò khán giả