Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 08:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 5, 21/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việc học trong giá rét ở vùng cao Lào Cai

(ANTV) - Theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo thì nhiệt độ dưới 10 độ C, học sinh sẽ được nghỉ học. Tuy nhiên nếu áp dụng theo đúng quy định này thì số ngày nghỉ của học sinh Lào Cai sẽ rất lớn, bởi vào thời điểm này, nhiệt độ ở nhiều địa phương trong tỉnh thường xuyên từ 6 đến 10 độ C. 

Chính vì vậy, để đảm bảo việc dạy và học được diễn ra bình thường, các trường trên địa bàn đã tích cực triển khai nhiều biện pháp để giữa ấm cho các em học sinh trong mùa đông.
 
Mặc dù nhiệt độ ngoài trời đang ở mức 6 độ C, nhưng hơn 550 học sinh của 12 lớp học tại trường mầm non Hoa Đào thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa vẫn duy trì các hoạt động học, vui chơi và sinh hoạt bình thường. Nhà trường đã chủ động tăng cường các trang thiết bị sưởi ấm và che chắn kín các cửa sổ bảo đảm nhiệt độ phòng học cho các em.
 
Cô giáo Trịnh Thị Én, Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Đào, thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai chia sẻ, chúng tôi thường xuyên theo dõi bản tin trên đài truyền hình Sapa xem thời tiết như thế nào và khi các cháu đến lớp chúng tôi bật lò sưởi, giữ nhiệt cho các cháu, thường xuyên đóng cửa sổ thông tin phụ huynh đảm bảo ấm cho các cháu.
 
Còn tại huyện vùng cao Bát Xát, tỉnh Lào Cai ngành giáo dục cũng chủ động, tăng cường công tác phòng, chống rét cho học sinh, đặc biệt là các học sinh mầm non tại các điểm trường, phối hợp cùng với phụ huynh dự trữ củi để sưởi ấm cho các em. Cùng với đó, các khu bán trú cũng cấp thêm chăn, chiếu và che chắn các cửa sổ bảo đảm nhiệt độ phòng để giữ ấm cho học sinh.
 
Bà Tưởng Thị Tuyết, Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết, đối với đặc thù riêng Bát Xát chúng tôi luôn chú trọng việc giữ ấm cho học sinh, vận động phụ huynh góp củi giữ ấm và triển khai đun nước nóng cho các cháu uống, rửa tay đảm bảo vệ sinh.
 
Để bảo đảm sức khỏe, an toàn cho học sinh, các trường học, tỉnh Lào Cai đã thực hiện chống rét theo phương châm “ba cần”, đó là: cần kín gió, cần ăn uống nóng và cần ngủ ấm.
 
Mặt khác, tích cực huy động các nguồn xã hội hóa để trang bị thêm quần áo ấm, mũ len, khăn quàng, ủng chân cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn khó khăn. Nhờ vậy, mặc dù thời tiết khá khắc nghiệt, nhưng tỉ lệ chuyên cần của nhiều trường học những ngày qua vẫn được đảm bảo, các hoạt động dạy và học của thầy trò các nhà trường vẫn diễn ra bình thường.
 
Thăm dò khán giả