Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 12:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Thứ 3, 10/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việc cần làm khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở

(ANTV) - Ngày 10/3, Bộ Y tế xây dựng khuyến cáo cộng đồng về những việc cần làm khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở. Việc này giúp người dân có hướng dẫn cụ thể về những việc cần làm khi có những biểu hiện (sốt, ho, đau họng, khó thở) trong tình hình dịch bệnh COVID-19 như hiện nay; từ đó chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh lây nhiễm khi chưa có kết quả xác định; cần thông báo, phối hợp với nhân viên y tế để được tư vấn và theo dõi.

 

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, ngay sau khi có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở, người dân cần đeo khẩu trang và tự cách ly ở một phòng riêng, thoáng khí hoặc ở một vị trí trong nhà, giữ khoảng cách với mọi người ít nhất 2m.

Người dân cần gọi điện cho đường dây nóng của cơ quan y tế địa phường hoặc của Bộ Y tế, số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095 để được tư vấn và đến ngay cơ sở y tế để khám, điều trị; đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển đến cơ sở y tế.

Người dân khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở cần che kín mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khuỷu tay áo, khăn vải hoặc khăn tay,  khăn giấy; thải bỏ khẩu trang, khăn giấy sau khi sử dụng vào thùng rác có nắp đậy kín hoặc vào túi và buộc kín miệng.

Điều quan trọng là người dân cần rửa tay thường xuyên với xà phòng, đặc biệt sau khi ho, hắt hơi, sau khi thải bỏ khẩu trang, khăn giấy; sử dụng riêng đồ dùng cá nhân như cốc uống nước, bát đũa…; hạn chế sử dụng phương tiện công cộng; không đến chỗ đông người, nơi làm việc, trường học.

Người dân khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở cần thông báo với người sử dụng lao động, nhà trường và những người liên quan.

Học sinh mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên cả nước tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3

 

Trước diễn biết phức tạp của dịch Covid - 19, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa cho biết, học sinh mầm non, tiểu học và Trung học cơ sở trên cả nước tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3.

Trong đó, 7 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thừa Thiên - Huế, Sơn La và Tiền Giang cho toàn bộ học sinh từ mầm non tới Trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên nghỉ học đến hết ngày 15/3. Ở các tỉnh thành còn lại, thì học sinh THPT đã đi học trở lại từ 9/3. Riêng Tuyên Quang, Vĩnh Long chỉ cho học sinh khối 12 đi học.

Đối với đại học, có 54 cơ sở dự kiến nhập học từ 9/3 và 24 cơ sở nhập học từ ngày 16/3. Hiện còn 24 trường đại học chưa có kế hoạch đi học trở lại trong tháng 3.

B.T
Thăm dò khán giả