Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 11:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 2, 20/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vị tướng Công an nặng lòng với sự nghiệp giáo dục, đào tạo

(ANTV) - Với nhiều đóng góp nổi bật trong công tác giảng dạy trong suốt 42 năm tuổi Ngành, danh hiệu Nhà giáo Ưu tú do Chủ tịch nước phong tặng là minh chứng rõ nhất cho những đóng góp, phấn đấu không ngừng của Thiếu tướng, TS Hồ Sỹ Long người “nặng lòng” với sự nghiệp trồng người trong lực lượng CAND.

Năm 2012 trước nhu cầu cấp thiết của việc thành lập một trường đào tạo về lý luận chính trị trong lực CAND. Thiếu tướng Hồ Sỹ Long là một trong những người đầu tiên được Bộ trưởng Bộ Công an giao nhiệm vụ xây dựng Kế hoạch về “Đề án thành lập Học viện Chính trị CAND”. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND, cán bộ giảng viên nhà trường và sự nỗ lực của đồng chí, Học viện Chính trị CAND đã chính thức được thành lập sau 1 năm 6 tháng.

Thiếu tướng Long chia sẻ: "Tôi là 1 trong những đồng chí trực tiếp từ những ngày đầu tiếp nhận sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ và bắt đầu bắt tay vào xây dựng đền án thành lập Học viện. Vì đáp ứng nhu cầu dố nên việc thành lập Học viện chính trị CAND được tiến hành hết sức khẩn trương và cũng là một trong những có sở giáo dục bậc đại học được thành lập trong thời gian nhanh nhất".

Với lòng nhiệt huyết, sự ưu ái cho nguồn trí thức trong ngành giáo dục được hình thành từ ý nguyện muốn đóng góp công sức cho công tác giáo dục, đào tạo của lực lượng CAND. Dù trên cương vị công tác nào,  nhắc đến Thiếu tướng, TS Hồ Sỹ Long, các thế hệ học trò cũng như các cán bộ giảng viên  luôn cảm mến, yêu quý, kính trọng một người thầy uyên bác, mẫn cán và rất tâm huyết với nghề.

Đại tá Đinh Tuấn Khánh, Quyền trưởng Bộ môn pháp luật & nghiệp vụ, Học viện Chính trị CAND cho biết: "Thầy luôn tìm tòi đổi mới và điều chỉnh để xây dựng một chương trình đào tạo hệ chức danh ngày càng được hoàn thiện hơn và đáp ứng được những yêu cầu đòi hỏi của cán bộ học viên".

Trong những năm giảng dạy tại trường Học viện an ninh, thầy Long là người khởi động vấn đề “Giảng dạy theo tình huống nghiệp vụ” - đây chính là tiền thân của “Tình huống nghiệp vụ” trong nghiệp vụ Điều tra của lực lượng CAND, mang lại hiệu quả rất cao trong công tác điều tra. Trên cương vị lãnh đạo của Học viện Chính trị CAND thầy vẫn luôn trăn trở, không ngừng nghiên cứu đổi mới về phương pháp giảng dạy nhất là về lý luận chính trị.

"Tuy làm giảng dậy về lý luận nhưng làm thế nào phải giải quyết những vấn đề bức xúc về chính trị xã hội, thậm chí là kinh tế, đặc biệt là trong vấn đề ANTT của chúng ta hiện nay là vấn đề rất khó và thực sự những người thầy phải là những người có bán lĩnh về chính trị và hiểu biết về chính trị một cách sấu sắc mới có thể giúp cho học viên tháo gỡ những vấn đề về mặt nhận thức".Thiếu tướng nói.

Có thể khẳng định, sự phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ của Học viện Chính trị CAND trong những năm qua mang đậm sự công hiến đầy tâm huyết và trách nhiệm của tập thể ban giám hiệu, cán bộ giảng viên và cá nhân Thiếu tướng Hồ Sỹ Long.

Gắn bó với bục giảng trên 14 năm cùng nhiều đóng góp nổi bật trong công tác giảng dạy trong suốt 42 năm tuổi Ngành, danh hiệu Nhà giáo Ưu tú do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam phong tặng là minh chứng rõ nhất cho những đóng góp, phấn đấu không ngừng của Thiếu tướng, TS Hồ Sỹ Long người “nặng lòng” với sự nghiệp trồng người trong lực lượng CAND.

 

BT
Thăm dò khán giả