Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 22:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 6, 11/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vì sao người dân xã Nam Hồng cản trở đường lên sân bay Nội Bài?

(ANTV) -  Sáng 8/11, người dân xã Nam Hồng, huyện Đông Anh đã mang vật dụng, gạch đá cản trở đường Võ Văn Kiệt – tuyến đường đi lên sân bay Nội Bài nhằm yêu cầu chính quyền sớm xây cầu vượt để đảm bảo ATGT cho chính họ.

Đã 6 năm trôi qua, yêu cầu chính đáng của người dân nơi đây vẫn chưa được giải quyết và hàng ngày họ vẫn đang phải đối mặt với việc mất an toàn giao thông ở khu vực này. 

Trước đây, khu vực này là con đường chính đi từ thôn Đoài vào trung tâm xã Nam Hồng. Tuy nhiên năm 2011, khi tuyến đường Võ Văn Kiệt được xây dựng thì dải phân cách đã bịt kín lối đi này. Do trường học, chợ, trung tâm y tế…đều nằm bên kia đường nên người dân muốn đi qua thì chỉ còn cách trèo lên dải phân cách, chấp nhận những rủi ro khi mật độ lưu thông ở tuyến đường này rất lớn.

Người dân nơi đây bức xúc nói: "tôi đi sang bên kia phải đi bộ, xe đang đi là phải nhảy qua, vội chạy. Nếu sang bên kia mà không quan sát thì xe đi ngược chiều bên kia nó cán vào. Nên chúng tôi đi là phải mắt trước mắt sau mới phát hiện được, nên ở đây xảy ra rất nhiều tai nạn".

"Chúng tôi yêu cầu các cấp có đủ thẩm quyền mở cho chúng tôi 1 con đường, 1 là được cây cầu, hai là cái cống đi phía bên dưới để đảm bảo an toàn tính mạng cho các cháu đi học".

Theo UBND huyện Đông Anh, ngay từ khi tuyến đường Võ Văn Kiệt đóng dải phân cách năm 2011 thì người dân ở đây đã có phản ứng, kiến nghị phải có cầu vượt để tạo điều kiện cho họ đi lại thuận tiện, đảm bảo an toàn giao thông. UBND huyện khẳng định đây là yêu cầu chính đáng của nhân dân và đã nhiều lần kiến nghị lên Thành phố đầu tư xây dựng cầu vượt ở vị trí này. Tuy nhiên đến nay, qua 6 năm thì dự án này vẫn chưa được chấp thuận.

Đã có không ít vụ tai nạn thương tâm tại đây. Và trong khi chờ giải pháp của các cơ quan chức năng có thẩm quyền của TP Hà Nội thì hằng ngày người dân thôn Đoài, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh vẫn phải qua đánh cược với sinh mạng của mình như thế này.

 

BT
Thăm dò khán giả