Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 17:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 6, 29/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vi phạm giao thông do người điều khiển chủ quan

(ANTV) - Sau gần một tháng tổng kiểm soát các phương tiện đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội đã ghi nhận và xử lí hàng nghìn trường hợp vi phạm. Các lỗi vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, dừng đỗ sai quy định. Đây đều là các lỗi có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn đáng tiếc, tuy nhiên người dân còn rất chủ quan, chưa chấp hành nghiêm quy định của pháp luật. 

Đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không phải các lỗi vi phạm mới. Tuy nhiên, nhiều người dân dường như đã quên đi các quy định của luật giao thông đường bộ.

Điều khiển xe máy mà không đội mũ bảo hiểm hoặc không cài quai mũ cũng là một trong số những lỗi vi phạm phổ biến nhất của người điều khiển xe máy. Chiếc mũ bảo hiểm sẽ không còn ý nghĩa khi không được cài quai đúng cách, thậm chí có thể bay ngược lại gây tai nạn cho người đi đường.

Chỉ trong một thơi gian ngắn ra quân, một trong những vi phạm chủ yếu vẫn là lỗi khá quen thuộc liên quan đến mũ bảo hiểm. Và có thể thấy, người dân đang quá chủ quan, dễ dãi với sự an toàn của bản thân và những người xung quanh. Những lỗi nhỏ thường xuất phát từ chủ quan của người điều khiển phương tiện

Đợt ra quân lần này không chỉ là biện pháp giúp kìm chế những phức tạp về tình hình TT ATGT mà còn giúp nâng cao ý thức mỗi người khi tham gia giao thông. Đó chính là một trong những yếu tố giúp hạn chế, kéo giảm những phức tạp về tình hình TT ATGT.

 

BT
Thăm dò khán giả