Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 19:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 4, 21/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vì cuộc sống bình yên, vì nhân dân phục vụ

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát khu vực có vai trò rất quan trọng, có tính chiến lược trong đảm bảo ANTT tại cơ sở. Họ không chỉ đơn thuần thực hiện chức năng quản lý hành chính về ANTT, mà còn là điểm tựa vững chắc của chính quyền và nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT, xứng đáng với hình ảnh đi dân nhớ, ở dân thương.

Thân thiện, gần gũi, tác phong đã trở nên quen thuộc đối với từng ngôi nhà, góc phố. Được ví như nghề làm dâu trăm họ, song đối với họ đây chính là trách nhiệm, là niềm vinh dự. Bởi gần dân là thấu hiểu, là chia sẻ và cũng là nhân tố quan trọng trong đảm bảo ANTT tại cơ sở.
 
Trung tá Phạm Thị Nga - CSKV Phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: Cái cốt lõi của CSKV là đi sâu, đi sát, gần dân, coi dân như người thân của mình, thì mới phục vụ được công tác nghiệp vụ của CSKV. Mình càng gần dân bao nhiêu, mình càng coi dân như người thân của mình bao nhiêu, thì cái thông tin người dân truyền đến cho mình càng sát bấy nhiêu. Họ có tin CSKV, có yêu CSKV thì họ mới cung cấp cho CSKV những thông tin cần thiết và họ có niềm tin là khi cung cấp cho CSKV là niềm tin chắc chắn.
 
Không chỉ nắm bắt tình hình ANTT mà công việc của họ còn gắn liền với đời sống của nhân dân. Ngôi nhà đơn sơ của bà Hoàng Thúy Lai luôn thiếu vắng bàn tay của đàn ông. Chồng bị ung thư, con trai đang chịu án phạt tù, một mình nuôi 2 cháu nhỏ.
 
Cuộc sống bế tắc đã từng khiến bà Lai, người cũng từng dính vào vòng lao lý mất phương hướng trong cuộc sống. Tuy nhiên, nhờ sự động viên, tận tình giúp đỡ của Hội phụ nữ, cảnh sát khu vực phường Thượng Đình, bà đã có thêm nghị lực sống để vượt qua.
 
Bà Hoàng Thúy Lai - Tổ 6 Tập thể Cơ khí, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội nói: Lúc nào cũng ân cần vào nhà, chị ơi thôi cố gắng nhé, có gì cần chị bảo em, những câu nói mà tôi thấy không ai có người công an nào như vậy đâu, gần dân, giúp dân như thế. Tôi cảm ơn tất cả, tôi chỉ biết nói lời cảm ơn.
 
Hoạt động độc lập một địa bàn đòi hỏi người cảnh sát khu vực phải khéo léo, tâm huyết với nghề. Đặc biệt là phải làm tốt công tác dân vận tạo được sự tin yêu. Bởi người dân là tai mắt, là cánh tay nối dài của cảnh sát khu vực.
 
Ông Nguyễn Hữu Điệp - Tổ trưởng Tổ dân phố số 6, TT Cơ khí, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: Đã nói về dân ở khu tập thể nhất là khu tập thể cũ thì nó cũng có sự phức tạp, không như chung cư mới cho nên về cái an ninh trên địa bàn phải nói là nếu không có sự quan tâm, nhiệt tâm của đội ngũ cán bộ CSKV thì hoạt động của tổ dân phố sẽ gặp nhiều khó khăn. Kết quả trong 3 năm vừa rồi, về an ninh chúng tôi giữ được bình yên.
 
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: Khi nhân dân giúp đỡ ta nhiều thì thành công nhiều, giúp đỡ ta ít thì thành công ít, giúp đỡ ta hoàn toàn thì thành công hoàn toàn. Thấm nhuần lời dạy, thấm nhuần đạo đức, phong cách của Người. Những người lính Cảnh sát khu vực luôn phấn đấu để dân tin, dân yêu, dân ủng hộ. Qua đó, tạo được sức mạnh tổng hợp trong đấu tranh đảm bảo ANTT.
 

 

BT
Thăm dò khán giả