Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 20:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:46, Thứ 4, 09/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vì bình yên trên các tuyến đường phố Thủ đô

(ANTV) - Để luôn giữ được sự thanh bình, an toàn cho người dân cũng như du khách đến với Hà Nội là những nỗ lực không mệt mỏi của lực lượng Công an Thủ đô. Và góp phần không nhỏ trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho Thủ đô phải nói đến lực lượng liên ngành 141.

 

Qua hơn 8 năm thực hiện, hoạt động của lực lượng 141 đã đáp ứng được thực tiễn đòi hỏi của công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô Hà Nội trong tình hình mới. Đó là, đã góp phần giảm TNGT về cả 3 tiêu chí, phạm pháp hình sự giảm về cả số vụ và số đối tượng. Người dân đã có ý thức tham gia giao thông chấp hành luật tốt hơn.

Đặc biệt, tình trạng các đối tượng côn đồ mang theo vũ khí, dao, kiếm truy đuổi đâm chém nhau công khai đã giảm rõ rệt; số vụ chống người thi hành công vụ giảm mạnh theo từng năm.

Những ghi nhận của người dân Thủ đô đã phần nào khẳng định vai trò của lực lượng 141 trong việc đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô tạo được tiếng vang lớn trong quần chúng nhân dân.

Tiếp tục phát huy thành tích đó, trong thời gian tới Công an TPHN sẽ tiếp tục triển khai thêm 15 tổ công tác, thay nhau chốt chặn tại các ngã tư, điểm nóng trên địa bàn Thủ đô. Đặc biệt, lực lượng công an cũng sẽ thay đổi cách thức đấu tranh phòng chống tội phạm.

Trong thời gian tới tình hình tội phạm đường phố vẫn  diễn biến phức tạp, với những thủ đoạn liều lĩnh, khó lường. Mỗi cán bộ chiến sỹ thuộc tổ công tác 141, Công an TP Hà Nội vẫn luôn có mặt trên các tuyến phố của Thủ đô để đảm bảo bình yên, an toàn cho người dân và du khách. Để Thủ đô Hà Nội xứng đáng là Thành phố vì Hòa bình, là điểm đến thân thương, an toàn của người dân cả nước và bạn bè quốc tế.

B.T
Thăm dò khán giả