Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 21:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 6, 15/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vì bình yên thành phố bên sông Hàn

(ANTV) - Xác định Đà Nẵng là địa phương phát triển thế mạnh về du lịch, vì vậy công tác chống cướp, cướp giật luôn được chính quyền thành phố quan tâm, trong đó công an thành phố là lực lượng chủ công, nhận nhiệm vụ đấu tranh mạnh với loại tội phạm này. Và những đội quân S.B.C (săn bắt cướp) với sự hiệp đồng của các lực lượng đến từ cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự, từ khi ra đời đã hoạt động rất hiệu quả, góp phần mang lại thương hiệu Đà Nẵng - thành phố an bình, thân thiện và hấp dẫn với người dân và du khách.

Một vụ cướp giật tài sản của du khách xảy ra trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, rất nhanh sau đó thông tin được chuyển đến các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố Đà Nẵng. Lực lượng chống cướp, cướp giật của Công an quận Ngũ Hành Sơn và phòng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp nhanh chóng nắm thông tin, tổ chức xác minh, nắm tình hình những đối tượng nghi vấn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ vài ngày, đối tượng đã bị tóm gọn. Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên là Nguyễn Hữu Khoa (22 tuổi), từ Quảng Nam ra Đà Nẵng gây án. Sau khi bắt giữ được đối tượng, cơ quan Công an đã kịp thời trao trả tài sản lại cho chị Park Shin Young - du khách người Hàn Quốc trong niềm vui mừng khôn xiết.
 
Đây chỉ là một trong những chiến công của lực lượng S.B.C Đà Nẵng. Xác định Đà Nẵng là địa phương phát triển thế mạnh về du lịch, vì vậy công tác chống cướp, cướp giật luôn được chính quyền thành phố quan tâm, trong đó Công an thành phố là lực lượng chủ công nhận nhiệm vụ đấu tranh mạnh với loại tội phạm này.
 
Để triệt phá thành công vụ án cướp giật tài sản, lực lượng S.B.C đã vượt qua bao khó khăn, thách thức. Trước tình hình diễn biến tội phạm ngày càng phức tạp thì cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm cướp, cướp giật đang là một thách thức lớn, đòi hỏi sự mưu trí, dũng cảm, tinh thần trách nhiệm và cả sự hy sinh của cán bộ chiễn sỹ.
 
Đà Nẵng đang hướng đến xây dựng mục tiêu thành phố 4 an, là điểm đến hấp dẫn, ấn tượng với du khách. Để đạt được mục tiêu này, chắc chắn thành phố Đà Nẵng sẽ phải đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, kìm hãm đến mức thấp nhất tội phạm cướp giật tài sản. Lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã và đang tập trung cao độ cho mục tiêu này.
BT
Thăm dò khán giả