Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 06:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 3, 22/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Về xóm bản vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

(ANTV) -Nhằm tăng cường và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn tỉnh, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán năm 2016, Công an tỉnh Lào Cai đã đến cơ sở tại cụm xã Mường Hum, huyện Bát Xát, để vận động, tuyên truyền người dân thực hiện tốt công tác này.

 
Tại buổi tuyên truyền, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Lào Cai đã tổ chức dưới nhiều hình thức như bốc thăm trả lời câu hỏi, phát các video clip, kết hợp giao lưu văn nghệ để giúp bà con dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện, tự nguyện giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho chính quyền và cơ quan chức năng.
 
Và ngay tại buổi tuyên truyền, nhiều người dân đã tự giác giao nộp gần 20 khẩu súng săn tự chế; đồng thời đại diện các xã, ban ngành đoàn thể trong cụm xã đã ký cam kết về thực hiện nghiêm túc đợt phát động toàn dân tham gia giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Quảng Bình: Đầu tư hơn 95 tỷ đồng cho các xã đặc biệt khó khăn

Từ năm 2011 đến nay, các xã đặc biệt khó khăn bãi ngang ven biển của tỉnh Quảng Bình đã được đầu tư hơn 95 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng. Nhờ vậy, đời sống người dân được cải thiện, rút ngắn khoảng cách chênh lệch mức sống giữa các xã trong tỉnh

Năm 2011, tỉnh Quảng Bình có 20 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh sách các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, hải đảo. Năm 2013, còn 17 xã được thụ hưởng chương trình này.

Từ năm 2011 đến 2015, các xã đặc biệt khó khăn này được đầu tư hơn 95 tỷ đồng để xây dựng 55 công trình như: đường giao thông, cấp nước sinh hoạt, nhà lớp học... và duy tu, bảo dưỡng 51 công trình hạ tầng khác.

Việc đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng tại các xã đặc biệt khó khăn bãi ngang ven biển đã giúp người dân sinh sống, đi lại dễ dàng hơn; đặc biệt vào mùa mưa lũ, lưu lượng giao thông tăng lên 40% so với trước khi chưa có công trình.

Từ đó mở ra cơ hội cho người nghèo có việc làm, từng bước cải thiện đời sống vật chất, tinh thần góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bình quân hằng năm tỷ lệ hộ nghèo các xã giảm 3 đến 4%.

 

BT
Thăm dò khán giả