Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 14:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 7, 16/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Về với dân giữa mùa xuân

(ANTV) - Trong những ngày Xuân này, Cảnh sát cơ động CA Lâm Đồng đã có đợt hành quân dã ngoại về 3 xã thuộc huyện ĐạTẻh để gắn két thêm tình quân dân.

Dưới cái nắng gay gắt của thời tiết cao điểm mùa khô, hơn 100 cán bộ chiến sĩ Cảnh sát cơ động và người dân vẫn miệt mài phát quang đường làng, ngõ xóm vệ sinh môi trường dọc các tuyến đường với tổng chiều dài gần 30 km; san lấp các ổ gà, ổ voi đường dân sinh với khối lượng trên 15m khối.

Tại các điểm hành quân, mặc dù điều kiện sinh hoạt không thuận lợi, nhưng cán bộ chiến sĩ Cảnh sát cơ động đã nhanh chóng thích nghi và hòa nhập. Ngày thì lao động, huấn luyện,đêm xuống những chiến lại cùng ngồi với bà con để lắng nghe, trao đổi, tuyên truyền pháp luật về ma túy, về tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Đồng thời kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức thăm, tặng quà cho những gia đình khó khăn, neo đơn, gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

Hành quân dã ngoại là dịp để CBCS nắm chắc địa bàn, xây dựng phương án tác chiến, rèn luyện các kỹ thuật, chiến thuật, cơ động tác chiến và nâng cao khả năng, trình độ về võ thuật quân sự, đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, đây cũng là mô hình làm công tác dân vận kết hợp với thực hiện phong trào Công an chung sức xây dựng nông thôn mới. Với mỗi việc làm, mỗi hành động của lực lượng Cảnh sát cơ động không chỉ giúp cho CBCS có thêm cơ hội được trải nghiệm, được nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện thể lực, kỹ năng tác chiến ở các địa bàn mà còn là dịp để người dân hiểu hơn về hoạt động của lực lực Công an, từ đó thêm gắn bó và hỗ trợ lực lượng công an trong đấu tranh tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả