Chủ nhật, ngày 16/05/2021 - 07:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:22, Chủ Nhật, 26/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Về Tây Giang xem công an vác gỗ làm cầu giúp dân

(ANTV) - Cứ đến mùa mưa bão, các hộ dân ở thôn Rbượp, xã Atiêng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam lại phải sống trong cảnh chia cắt vì không có cầu qua lại. Trước tình hình trên Thanh niên Công an huyện Tây Giang đã cùng người dân địa phương làm cầu tạm.

 
Do địa hình chia cắt bởi núi cao, vực, nên cứ đến mùa mưa bão, 88 hộ dân thuộc 3 khu dân cư với 376 nhân khẩu tại thôn Rbượp, xã Atiêng miền núi Tây Giang, tỉnh Quảng Nam phải sống trong cảnh chia cắt vì không có cầu qua lại, mỗi khu cách nhau 4 con suối lớn nhỏ.
 
Nhằm giúp bà con nhân dân thôn Rbượp giảm bớt khó khăn trong việc đi lại mùa mưa bão, những ngày qua, Chi đoàn Công an huyện Tây Giang phối hợp với Chi đoàn trường THPT Tây Giang và Xã đoàn Atiêng tổ chức ra quân làm 4 cây cầu tạm bắc qua 4 con suối thuộc tuyến đường từ Trung tâm huyện đi thôn Rbượp.
 
Thầy Trần Văn Thanh - Chi đoàn trường THPT Tây Giang cho biết: "Hai chi đoàn thống nhất kết hợp lại làm một chiếc cầu để giúp đỡ dân đi lại trong mùa bão khó khăn."
 
Trong điều kiện giao thông khó khăn, trời lại mưa nhưng gần 100 đoàn viên - thanh niên vẫn hăng hái giúp dân "xây dựng" những cầu tạm. Không ai bảo ai, họ tự đi cưa cây, xẻ ván từ rừng kéo về làm cầu, khiêng đá dưới suối lên làm móng. Sau gần 2 ngày làm việc với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", cuối cùng 4 cây cầu cũng hoàn thành. Mỗi cầu dài khoảng 20m - 30m, rộng 2m đủ để người đi bộ và cả xe máy đi qua được.
 
Có thể nói phong trào thanh niên vì cuộc sống cộng đồng là những phong trào lớn do Trung ương Đoàn phát động và đã thấm sâu và lan tỏa nhanh trong tầng lớp thanh niên vùng cao Tây Giang trong đó có thanh niên lực lượng công an.
 
Thượng úy Ngô Văn Thìn - Bí thư Chi đoàn Công an huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam chia sẻ: "Mặc dù là cây cầu tạm nhưng nó sẽ phục vụ những lợi ích nhu cầu dân sinh thực tế hàng ngày."
 
Phong trào này đã tập hợp, vận động đoàn viên, thanh niên tham gia vào các hoạt động công ích, mà mô hình làm 4 cầu tạm do Chi đoàn Công an huyện phối hợp với Chi đoàn trường THPT Tây Giang và Đoàn xã Atiêng làm tại thôn Rbượp và một điển hình. Từ mùa mưa bão này, người dân nơi đây không sợ chia cắt nữa vì đã có những cây cầu tạm mang tên "cây cầu thanh niên tình nguyện".
BT
Thăm dò khán giả