Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 15:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 4, 14/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Về nơi tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

(ANTV) - Trong dòng hồi ức về trận hải chiến Gạc Ma năm xưa, chúng ta hãy cùng về với Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa để tri ân, tôn vinh các chiến sĩ đã không tiếc máu xương bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ông Trương Văn Cảnh, quê ở thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, là anh ruột của liệt sĩ Trương Văn Thịnh một trong 64 chiến sĩ đã hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma ngày 14/3/1988. Ngay từ sáng sớm, gia đình ông Cảnh đã thuê xe từ Phú Yên đi vào Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma ở huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa để thắp cho em trai mình một nén hương. Xúc động, xen lẫn tự hào, đó là cảm xúc của ông Cảnh cũng như các thành viên trong gia đình bởi sau 30 năm anh dũng nằm xuống, hôm nay người em trai và các đồng đội của em đã có một nơi tưởng niệm thật trang trọng, linh thiêng.

Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma được khánh thành vào tháng 7 – 2017 sau hơn 3 năm khởi công xây dựng. Đây vừa là nơi ghi dấu cuộc chiến hào hùng, bi tráng của chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam, vừa là nơi để nhắc nhở thế hệ mai sau rằng cha ông mình đã anh dũng hy sinh tính mạng để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ hải đảo ở Trường Sa. Kể từ khi bắt đầu khởi công xây dựng cho đến nay, khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma trở thành nơi để những cựu binh, lính hải quân, thân nhân các liệt sĩ và nhân dân khắp nơi cùng nhau trở về. Những nén hương được các thế hệ người Việt dâng lên để tưởng nhớ vong linh của 64 chiến sĩ đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Khu tưởng niệm được xây dựng không chỉ có ý nghĩa với các liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ, mà những người cựu chiến binh cũng cảm thấy ấm lòng hơn

Trận hải chiến Gạc Ma bi tráng ngày 14/3/1988 đã đi vào lịch sử dân tộc như một dấu ấn không bao giờ phai mờ trong tâm trí của người dân đất Việt. Hình ảnh tượng đài các chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam cùng vòng tròn bất tử hiên ngang, sừng sững giữa bầu trời xanh như một lời khẳng định đanh thép về truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, lòng quyết tâm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam bất kể thời gian nào.

 

BT
Thăm dò khán giả