Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 01:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:18, Chủ Nhật, 24/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Về nguồn tri ân các anh hùng liệt sỹ

(ANTV) - Trong những ngày này, các đơn vị địa phương trên cả nước cũng đã và đang tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thể hiện đạo lý  Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc Việt Nam hướng về những anh hùng liệt sỹ, những người có công không tiếc máu xương để bảo vệ đất nước.

 

Về nguồn tri ân các anh hùng liệt sỹ

Trung tâm giáo dục truyền thống và lịch sử, Hội khoa học Tâm lý giáo dục VN tổ chức chuyến hành trình Đoàn đại biểu gia đình chính sách và người có công về nguồn tri ân các anh hùng liệt sỹ. Tham gia chuyến hành trình gồm 120 đại biểu là gia đình chính sách và người có công của 14 tỉnh, thành  phố, trong đó có 20 đại biểu là thân nhân liệt sỹ và cựu chiến binh, thương binh đã trực tiếp chiến đấu bảo vệ đảo Gạc Ma 14/3/1988. 

Từ ngày 23.7 đến ngày 30.7, đoàn sẽ tổ chức nhiều hoạt động tri ân như hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các tỉnh miền Trung, giao lưu và tặng quà gia đình chính sách tại huyện đảo Lý Sơn, thăm Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện giá trị truyền thống “đền ơn đáp nghĩa”, bồi đắp tình cảm “uống nước nhớ nguồn” tri ân các anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách – những người đã cống hiến, hy sinh vì độc lập tự do, vì chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Vĩnh Phúc: Tặng 30 xuất quà cho các gia đình có công cách mạng

Công an tỉnh Vĩnh Phúc  phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn HEASUNG VINA đóng trên địa bàn tổ chức tặng 30 xuất quà cho các gia đình có công. Đây là hoạt động thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đến những công lao to lớn mà các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh đã không tiếc máu xương của mình để giành lấy độc lập tự do cho Tổ quốc.

Đồng thời, mong muốn các thương bệnh binh và các gia đình chính sách luôn gương mẫu phát huy truyền thống yêu nước, tích cực động viên con cháu gia đình chấp hành nghiêm túc các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.

 Bắc Kạn: Thăm hỏi, tặng quà các thương binh, đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trong lực lượng CAND

Tại tỉnh Bắc Kan, công an tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 29 trường hợp là thương binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trong lực lượng Công an nhân dân của 8 huyện, thành phố trong tỉnh.

Tại những nơi đến thăm, lãnh đạo Công an tỉnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sỹ CAND, mong muốn các đồng chí, các gia đình có tinh thần, nghị lực, vượt qua khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống của lực lượng công an nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả