Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 23:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 6, 04/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Về đề xuất chuyển xe kinh doanh từ biển trắng sang biển vàng

(ANTV) - Các Hiệp hội ở các thành phố lớn gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng vừa đồng thời kí văn bản kiến nghị Bộ Công an cho chuyển tất cả các xe đang chạy kinh doanh vận tải từ biển trắng sang biển vàng để dễ quản lý. 

Đồng tình, ủng hộ đó là quan điểm của một số tài xế taxi trước thông tin xe đang chạy kinh doanh vận tải chuyển hết sang biển kiểm soát màu vàng. Bởi nếu áp dụng sẽ rất thuận tiện quản lý và dễ nhận biết. Tuy nhiên cũng có những quan điểm khác.

Đại diện hiệp hội vận tải Hà Nội cho rằng, hiện các loại hình kinh doanh vận tải chưa có nhận diện rõ ràng nên các lực lượng chức năng khó phát hiện để xử lý khi các xe này vi phạm. Do đó, hiệp hội taxi 3 miền đề nghị "đối với tất cả phương tiện kinh doanh vận tải quy định nền biển số là màu vàng, chữ và số màu đen".

Cũng theo kiến nghị của các chuyên gia, nếu chuyển biển kiểm soát màu trắng sang vàng đối với xe kinh doanh vận tải thì bắt buộc chuyển tất cả các loại xe từ 4 chỗ đến 45 chỗ chứ không riêng gì loại hình dưới 9 chỗ, như vậy vừa dễ phân biệt, dễ quản lý và công bằng trong kinh doanh vận tải.

BT
Thăm dò khán giả