Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 18:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:55, Chủ Nhật, 12/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Về cơ sở làm thẻ căn cước, khám bệnh cho người dân

(ANTV) - Sáng 11/3, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức làm thẻ căn cước công dân cho các học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi, TP. Hải Dương. Đây là việc làm thường xuyên được đơn vị duy trì thực hiện từ nhiều năm trở lại đây; góp phần xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

 
Ngày từ đầu giờ sáng, đã có hàng chục học sinh khối 12 - Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã có mặt và rất hào hứng khi lần đầu được làm thẻ căn cước công dân.
 
Em Nguyễn Ngọc Linh và Nguyễn Thùy Khánh Đức - Học sinh lớp 12 Hóa, Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi cảm nhận:  Em thấy các cô chú làm việc rất nhanh và tận tình.
 
Việc tổ chức đến tận trường làm thẻ căn cước công dân mà trước đây là chứng minh thư nhân dân cho học sinh cuối cấp trước thềm đợt thi tốt nghiệp đã được Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố Hải Dương thực hiện thường xuyên từ nhiều năm trở lại đây. Điều này đã góp phần giảm đáng kể thời gian, công sức của các em học sinh.
 
Trung tá Đỗ Thị Thu - Đội trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an Hải Dương cho biết: Máy móc chúng tôi phải bảo quản trong điều hoà 24/24, nhưng vì cấp lưu động nên cơ sở vật chất không đảm bảo nên cũng ảnh hưởng đến hệ thống điều hành.
 
Đại tá Nguyễn Thái Sơn - Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an Hải Dương nói: Chúng tôi cũng sẽ tổ chức triển khai trên địa bàn toàn tỉnh. Chỉ đạo lực lượng các đơn vi QLHC về TTXH địa phương làm tốt công tác phục vụ cho nhân dân,
 
Ngoài việc triển khai lưu động làm thẻ căn cước công dân tại các trường học trên địa bàn TP Hải Dương, thời gian qua, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Hải Dương cũng đã tổ chức làm thẻ căn cước tại nhiều điểm, cấp cho các công dân là người tàn tật, neo đơn.
 
Qua đó đã tạo được niềm tin, sự yêu mến của nhân dân đối với lực lượng Công an. Xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.
 
 
Công an tỉnh Hưng Yên: tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách
 
Sáng 11/03, Đoàn thanh niên cụm thi đua số 2 phối hợp với bệnh xá công an tỉnh Hưng Yên tổ chức khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cánh mạng, và những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Nguyên Hòa - Huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.
 
Tại buổi khám bệnh, các y, bác sỹ đã tiến hành thăm khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe, kê đơn, cấp phát thuốc cho 40 trường hợp với tổng kinh phí trên 10 triệu đồng .
 
Đây là hoạt động có ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc, Chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2017), đồng thời cũng là hoạt độngthể hiện sự quan tâm của các đoàn viên thanh niên với các đối hoạt động an sinh xã hội.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả