Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 18:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 2, 11/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vào vùng lũ Nặm Păm cấp chứng minh nhân dân miễn phí

(ANTV) - Trận lũ quyét kinh hoàng ngày 3/8 vừa qua đã khiến cho rất nhiều gia đình trên địa bàn xã Nặm Păm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La trắng tay, ngay cả giấy tờ tùy thân của họ cũng bị nước lũ cuốn trôi. Để tạo thuận lợi cho người dân trong giao dịch, đi lại, Công an tỉnh Sơn La đã thành lập tổ công tác vào tận nơi làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân miễn phí cho bà con vùng lũ.

 
Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân ở những bản gần trung tâm xã đã có mặt để thực hiện các thủ tục cấp chứng minh nhân dân. Cũng giống như nhiều hộ dân khác trong xã, anh Lò Văn Lại, bản Hua Nặm, xã Nặm Păm rất vui mừng khi được các chiến sỹ Công an đến làm thủ tục cấp lại chứng minh nhân dân cho anh và các hộ gia đình nơi đây.
 
Anh Lò Văn Lại, Bản Hua Nặm, xã Nặm Păm, huyện Mường La cgo biết, cơn lũ vừa qua gia đình tôi đã mất trắng, Công an đã đến làm giấy tờ bị mất cho chúng tôi, tôi vui lắm cảm ơn các chú Công an nhiều.
 
Không chỉ làm các thủ tục cấp lại CMND miễn phí cho người dân bị lũ cuốn trôi, cấp đổi cho các trường hợp bị hỏng, lực lượng Công an tỉnh còn tổ chức cấp mới cho các em học sinh đủ 14 tuổi trở lên và cho nhân dân trên địa bàn có nhu cầu cấp CMND. Và chỉ trong một ngày đã làm thủ tục cấp lại, cấp đổi và cấp mới Chứng minh nhân dân cho 198 trường hợp và sau 4 ngày người dân sẽ được trả kết quả tận tay.
 
Theo Trung tá Đinh Xuân Huy, Cán bộ Phòng Quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh Sơn La cho biết, được sự chỉ đạo sát sao của BGĐ Công an tỉnh lãnh đạo đơn vị đã thành lập 1 tổ công tác phối hợp với Công an huyện, Công an xã Nậm Păm làm thủ tục cấp lại chứng minh thư nhân dân cho bà con tại xã Nậm Păm với tinh thân trách nhiệm của CBCS chúng tôi cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm cố gắng hoàn thiện Chứng minh sớm trả chứng minh thư sớm cho bà con để cho bà con có giấy tờ đi lại, giao dịch, vay vốn nhà nước để phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt của nhân dân.
 
Chính quyền địa phương cũng phối hợp tích cực với lực lượng Công an trong việc rà soát, thống kê những hộ gia đình có giấy tờ tùy thân bị hỏng và bị lũ cuốn trôi để việc thực hiện các thủ tục cấp chứng minh nhân dân cho bà con nhân dân được tiến hành thuận lợi và nhanh chóng.
 
Sơn La: Cấp Chứng minh nhân dân miễn phí cho người dân vùng lũ
 
Ông Tòng Văn Pùa,  Phó Chủ tịch UBND xã Nặm Păm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La cho biết, cấp ủy chính quyền xã đã tập trung nắm bắt tình hình các hộ dân bị cuốn trôi sau khi tổng hợp tất cả các bản về danh sách bị cuốn trôi mất hoàn toàn cả nhà hơn 100 hộ sau đó tổ công tác đã phân công các đồng chí công an viên thường trực công an xã công an viên ở bản để thông kê các giấy tờ tùy thân như là chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu và các giấy tờ khác. UBND xã phối hợp với Công an huyện để tiến hành thông báo cho các hộ dân và các đối tượng bị mất giấy tờ để kịp thời cung cấp cho các hộ bản.
 
Với sự tận tụy và tinh thần trách nhiệm của mỗi CBCS Công an Sơn La không chỉ giúp người dân thuận lợi trong đi lại và nhanh chóng có được Chứng minh nhân dân mà còn xây dựng được mối quan hệ gắn bó, mật thiết giữa lực lượng Công an với quần chúng nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ./.
Thăm dò khán giả