Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 07:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:36, Chủ Nhật, 05/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vàng Ma Chải tang thương sau lũ

(ANTV) - Vụ sạt lở nghiêm trọng vào khoảng 13h chiều ngày 3/8 tại địa bàn xã Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu làm 5 người chết, 6 người mất tích, 1 người bị thương, 7 ngôi nhà bị cuốn trôi hoàn toàn để lại những nỗi đau mất mát tột cùng, nhất là trong một gia đình người ông nội mất đi 4 đứa cháu.

 

5 tiếng mới có thể đi từ xã Dào san vào Vàng Ma Chải, ngôi nhà của anh Lý Y Khỉn, bản Nhóm 1 bao trùm không khí tang thương. Khi mà 3 đứacon trai nhỏ của anh đều thiệt mạng trong trận sạt lở ngày hôm qua. Nỗi đau chưa dừng lại khi đứa cháu con của Anh trai anh Khỉn cũng thiệt mạng trong trận sạt lở kinh hoàng. Theo lời kể thì những đứa trẻ này đến chơi ở nhà ông nội Lý Phủ Lìn, và vĩnh viễn ông không thể gặp lại 4 đứa cháu nội của mình.

Hôm nay người dân trong bản đang giúp gia đình anh chuẩn bị các thủ tục để an táng cho những đứa trẻ. Nước mắt, nỗi đau quặn thắt của những người đàn ông khi chỉ trong chốc lát họ mất đi 4 người con, người cháu của mình. Cách đó khoảng 1km là hiện trường của vụ sạt lở làm trôi hoàn toàn 2 ngôi nhà. Và đau buồn hơn khi trong căn nhà có 7 người.

Theo Thông tin của ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện phong thổ, ghi nhận đến 17h chiều 4/8 có 6 người chết, 6 người mất tích; 3 người bị thương, 10 ngôi nhà bị cuốn trôi hoàn toàn; 5 ngôi nhà bị hư hỏng nặng; 30 ha hoa màu bị đất đá vùi lấp chủ yếu tại hai xã Mù Sang và Vàng Ma chải. Hàng trăm m khối đất đá sạt lở trên tuyến Dào San - Sì Lờ Lầu; Mù San - Mù Sang. Việc di chuyển gặp nhiều khó khăn, nhiều đoạn đường bị đứt, sạt lở khối lượng lớn. Hiện huyện đã huy động các đơn vị tập trung máy móc để tạm thời thông tuyến, cơ sạt lở vẫn có thể xảy ra tại một số địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả