Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 15:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 7, 08/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vẫn tiếp diễn tình trạng đuối nước trong mùa hè

(ANTV) - Tai nạn sông nước đối với trẻ nhỏ trong dịp hè luôn là vấn đề nhức nhối đối với toàn xã hội. Bởi vấn đề này đã thường xuyên được cảnh báo và trẻ em bị đuối nước dẫn đến tử vong, thậm chí là tử vong tập thể hết sức thương tâm vẫn thường xuyên xảy ra, đặc biệt là vào mùa nắng nóng hằng năm. Thực tế cho thấy, ngoài việc dạy cho trẻ biết bơi thì việc trang bị cho các em kỹ năng cứu đuối là việc hết sức cần thiết.

 

Ngày 30/5, tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã xảy ra vụ đuối nước khiến 5 em học sinh lớp 8 tử vong. Cũng tại Nghệ An, ngày 29/4, đã có 3 em học sinh bị đuối nước tử vong khi tắm sông. Trước đó, ngày 21/3, tại tỉnh Hòa Bình cũng xảy ra vụ đuối nước  khiến 8 em học sinh tử vong khi tắm trên sông Đà. Đó chỉ là một trong số hàng trăm vụ đuối nước thương tâm xảy ra từ đầu năm 2019 đến nay. Theo các huấn luyện viên bơi lội, ngoài việc biết bơi, các em cần được học kỹ năng ứng xử với các tình huống đuối nước và cứu người bị đuối nước.

Bên cạnh đó, trẻ phải biết trong trường hợp nào thì cần bơi ra cứu người bị đuối nước, trường hợp nào thì sử dụng sào, dây, thậm chí là quần áo để tránh tình trạng người cứu nạn trở thành nạn nhân bị đuối nước.

Tuy nhiên, các chuyên gia về lĩnh vực chăm sóc trẻ em cũng cho rằng đề án phòng chống đuối nước vẫn chưa được các địa phương thực hiện đồng bộ.

Mỗi năm, tại Việt Nam có trên 2000 trẻ em tử vong do đuối nước, những con số mà Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội thống kê cho thấy một thực trạng, trẻ em ở nước ta đang còn quá thiếu về những kỹ năng sống cơ bản, đặc biệt là kỹ năng an toàn dưới nước.

BT
Thăm dò khán giả