Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 18:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 4, 12/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vấn nạn xe chở quá tải tại Thanh Hóa

(ANTV) - Trên nhiều tuyến đường tại tỉnh Thanh Hóa, xe chở vật liệu, cát sỏi tung hoành ngang dọc phóng nhanh, vượt ẩu, cơi nới thành thùng, chở quá tải trọng. Các ngành chức năng ở đâu khi những đoàn xe nối đuôi nhau đi trên đường?

 

Thậm chí khi lực lượng chức năng tuần tra đang kiểm soát, xử lý trên đường thì xe khác vẫn ngang nhiên vượt qua. Dường như ai đen người đó chịu chứ không có sự sợ hãi ở đây.

Ông Trịnh Ngọc Minh, Chánh Thanh tra sở Giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Do đây là địa bàn rộng, có rất nhiều tuyến đường đấu nối và nhiều dự án đang thi công nên hiện tượng xe chở vật liệu xây dựng chạy nhiều và ngành thanh tra lực lượng mỏng chưa thể kiểm soát hết được."

Khi lực lượng thanh tra giao thông dừng một xe chở đất, thì đã có tới cùng lúc hai lỗi, cơi nới thành thùng và quá tải trọng tới 141%. Một trong những xe của công ty Hoàng Hải và còn rất nhiều xe như thế qua mặt lực lượng chức năng mà chưa bị xử lý hoặc không bị xử lý.

Theo quan sát và ghi nhận thì phần lớn xe chở đất đá chạy qua đều vi phạm tải trọng vậy lỗi do lái xe hay chủ phương tiện.

Không biết mình có chở quá tải hay không. Gặp cơ quan xử lý thì các lái xe lại có biện pháp xử lý. Khi dừng một phương tiện thì phần lớn có một điểm giống nhau là không mang theo giấy tờ gì. Liên tục gọi điện cầu cứu chờ bảo mẫu đến để giải quyết.

Vậy các “bảo mẫu này là ai” mà có thể thay người vi phạm để giải quyết?

Ông Nguyễn Văn Tưởng, đội trưởng đội 3, Thanh tra sở giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Xử lý các phương tiện này chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, nhiều lái xe bỏ đi không xuất trình giấy tờ, cố tình trây ì kéo dài thời gian và gọi điện khắp nơi nhờ trợ giúp."

Không thể xử lý hết, hay không có cách nào để xử lý dứt điểm. Có hay không sự thờ ơ hay vào cuộc không ráo riết của lực lượng tuần tra, xử lý? Câu hỏi này được chuyển đến cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa.

BT
Thăm dò khán giả