Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 21:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:53, Thứ 7, 04/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vấn nạn "chặt chém" du khách tại lễ hội chùa Hương

(ANTV) -  Mùa lễ hội đã bắt đầu. Còn quá sớm để so sánh năm nay có khác gì so với các năm trước nhưng ngay từ lúc này đã có thể ghi nhận được rõ ràng những toan tính lợi dụng lễ hội để trục lợi. Nạn chèo kéo, tranh giành khách và “chặt chém” tại hội chùa Hương mới khai mở sẽ là minh chứng đầu tiên cho vấn nạn này.

Sau khi vượt qua hàng trăm cặm bẫy chặt chém phía đầu bến. Ta sẽ tiếp tục bước vào hàng trăm cạm bẫy tiếp theo. Đó là những hàng quán phía cổng chùa.

Bác Đỗ Anh - Hà Đông bày tỏ: Thành thực mà nói thì năm nay vẫn cứ xảy ra cái chuyện chặt chém mà chặt chém một cách nó quá đáng không thể để tình trạng chèo kéo rồi chặt chém khách như thế, nó không còn cái ý nghĩa gì của lễ hội động Hương Tích nữa.

Bác Vũ Đình Đản - Thái Bình chia sẻ: Như chúng tôi là du khách chúng tôi không thể chấp nhận được. Lý do là bây giờ nền kinh tế ta phát triển chưa nhanh chưa mạnh nên với mức độ chặt chém như thế này ban tổ chức phải xem xét lại. Phải thu hồi giấy phép không cho kinh doanh nữa. Đó là quan điểm của chúng tôi, những người du khách là như vậy

Đại tá Lê Xuân Văn - Trưởng CA huyện Mỹ Đức, Hà Nội phát biểu: Cái này thì loa đài và chúng tôi tuyên truyền cũng rất là kỹ. Trước khi mua một loại hàng hóa gì hoặc là khi vào uống nước thì du khách nên mặc cả và thống nhất trước với người bán hàng. Thuận mua vừa bán, nếu chúng ta không đồng ý thì chúng ta có quyền không mua nữa. Nếu chúng ta mà trót mua rồi mà người ta lại tính giá cao thì có thể báo cho tổ an ninh trật tự gần nhất để có biện pháp xử lý.

Quả thật, con đường để đến với đất Phật thật không mấy dễ dàng. Chúng sinh phải vượt qua hàng trăm cạm bẫy, biết bao kiếp nạn mới có thể tỏ được lòng thành kính, đức tin nơi cửa phật. Những hạt sạn này sẽ còn làm vẩn đục nơi đất thiêng đến khi nào? Câu hỏi này vẫn đang chờ các lực lượng chức năng tìm ra đáp án.

BT
Thăm dò khán giả