Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 03:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 2, 21/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vận hành kỹ thuật tuyến buýt sông đầu tiên của TP. HCM

(ANTV) - Hôm nay (21/8), tuyến buýt sông đầu tiên của TP. HCM sẽ hạ thủy để vận hành kỹ thuật. Sau khi được vận hành và thông tuyến kỹ thuật an toàn, tuyến buýt đường sông số 1 sẽ chính thức đi vào hoạt động phục vụ hành khách.

Tuyến buýt đường sông đầu tiên này dài khoảng 11km, có 7 bến đi qua quận 1, 2, Bình Thạnh và Thủ Đức; có 5 tàu chở khách với mỗi tàu chứa 80 chỗ, trong đó có 4 tàu vận chuyển hàng ngày, 1 tàu dự bị. Giá vé dự kiến là 15.000 đồng/vé. Theo Sở Giao thông vận tải TP. HCM, việc đưa vào sử dụng tuyến buýt đường sông sẽ giúp người dân có thêm phương tiện đi lại nhằm giảm lượng xe trên đường bộ, giảm ùn tắc giao thông.

Bắt đầu thu phí tự động cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây 

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết sẽ đưa hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC), sử dụng thiết bị OBU vào khai thác trên tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, bắt đầu từ hôm nay (21/8).

Quy trình thu phí tự động không dừng sử dụng bộ thiết bị OBU tích hợp 3 công nghệ trên cùng một hệ thống. Việc triển khai thu phí tự động không dừng của VEC trên các tuyến cao tốc giúp người tham gia giao thông tiết kiệm được thời gian và chi phí nhiên liệu do không phải dừng lại trước trạm thu phí để mua vé hay nhận vé/thẻ, thanh toán tiền. Chủ phương tiện cũng được quản lý lịch sử các giao dịch của phương tiện tại các trạm thu phí thông qua các hóa đơn khi khách hàng có yêu cầu xuất hóa đơn, đảm bảo khả năng tích hợp với các hình thức thanh toán dịch vụ khác.

BT
Thăm dò khán giả