Thứ tư, ngày 08/12/2021 - 08:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Thứ 2, 25/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vận hành hệ thống camera giám sát trên QL1A

(ANTV) - Trong hai ngày 23-24/10, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã khánh thành và bàn giao hệ thống giám sát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) tại các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng.

Theo đó, lực lượng CSGT trang bị 80 camera giám sát với nhiều tính năng như: Giám sát ngày đêm tự động có ghi hình; nhận dạng biển số, tích hợp dữ liệu với cơ sở dữ liệu dân cư, cơ sở dữ liệu xe mất cắp.

Số camera này được lắp đặt trên tổng chiều dài hơn 224 km dọc theo tuyến quốc lộ 1 đi qua địa bàn tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng.

Hệ thống camera được trang bị khá hiện đại, có độ phân giải cao, hình ảnh ghi nhận được qua hệ thống giám sát đảm bảo các yếu tố pháp lý và nghiệp vụ làm căn cứ để xử lý các hành vi vi phạm TTATGT theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo công khai minh bạch, góp phần nâng cao hiệu quả công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Tăng cường tuyên truyền đối với các chủ bến bãi vận tải sau giãn cách xã hội

Thực hiện theo nghị quyết 128 của CP, trong thơi gian vừa qua nhiều địa phương trên cả nước đã chính thức tổ chức, lên phương án hoạt động trở lại nhiều loại hình vận tải. Trong đó đáng chú ý có hoạt động vận tải thủy nội địa. Và để tăng cường nâng cao nhận thức tự giác ý thức chấp hành luật giao thông trên các tuyến đường thủy. Thời gian vừa qua các lực lượng chức năng đã chủ động xây dựng triển khai các giải pháp tuyên truyền đến người dân. Ghi nhận sau của PV truyền hình CAND tại tỉnh Bắc Ninh.

Bến thủy nội địa trên địa bàn, huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh. Đây là một trong những địa điểm tập kết vận tải hàng hóa để trung chuyển tại một số tỉnh phía Bắc. Ngay sau khi, tỉnh thực hiện nới lỏng giãn cách, lực lượng cảnh sát đường thủy đã liên tục tổ chức các buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật như thế này.

Trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có 3 con sông lớn chảy qua địa bàn là sông Cầu, sông Đuống, sông Thái Bình với tổng chiều dài gần 130km, tạo nên một mạng lưới vận tải đường thủy quan trọng, kết nối các địa phương trong tỉnh và kết nối với các tỉnh khác trong vùng đồng bằng sông Hồng. Do vậy, một trong những vấn đề lực lượng chức năng chú trọng đó là công tác phổ biến kỹ năng đối với người tham gia giao thông đường thủy kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn. Đặc biệt nhắc nhở, vận động bà con làng chài, sinh sống trên tàu thuyền, không vi phạm hoặc tiếp tay cho hành vi vận chuyển người trái phép từ vùng dịch trốn ra ngoài. 

Thời gian tới, thủy đoàn 1 sẽ tiếp tục rà soát, kiểm soát các bến đò ngang, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật. Đồng thời, thông tin, cảnh báo cho các doanh nghiệp vận tải các phương thức, thủ đoạn của các loại hình tội phạm trên các tuyến đường thủy nội địa. Đặc biệt là các đối tượng lợi dụng mùa dịch để thực hiện các hành vi phạm tội.

 

Thăm dò khán giả