Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 07:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:50, Chủ Nhật, 11/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ tại biên giới Bình Liêu

(ANTV) -Công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ giữ vai trò hết sức quan trọng trong công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Không chỉ hạn chế tội phạm mà đây còn thể hiện tính chủ động, nhân văn khi phòng ngừa từ xa những hậu quả từ những vũ khí sát thương này gây ra. Chính vì vậy, các địa phương trên khắp cả nước đã sử dụng nhiều hình thức tuyên truyền, dân vận khéo của lực lượng công an đã và đang đạt được hiệu quả tích cực khi người dân tự nguyện giao nộp vũ khí tự chế. 

 

Gia đình nhà ông Sằn A Chu, nhiều đời sinh sống tại thôn Lục Ngũ, xã Húc Động, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh. Biết tin, gia đình ông đang lưu giữ 1 khẩu súng tự chế, lực lượng Công an xã đã xuống tận nhà để tuyên truyền vận động ông giao nộp lại vũ khí.
 
Do địa hình đồi núi phức tạp, việc đi lại của người dân còn khó khăn. Chính vì vậy, để thực hiện tốt việc tuyên truyền vận động và thu giữ vũ khí, vật liệu nổ, lực lượng Công an xã đã xuống từng thôn bản để gặp gỡ và tiếp xúc với người dân. Cũng vì thế, anh Lỷ Hồng Quân đã có cơ hội giao nộp súng ngay tại ngôi nhà của mình….
 
Những khẩu súng tự chế này, đa phần được người dân sử dụng để săn bắt thú rừng và nó được truyền lại qua nhiều đời trong gia đình. Thế nhưng, sau khi được vận động tuyên truyền, các hộ dân còn cất giữ vũ khí đã tự giác giao lại cho lực lượng chức năng quản lý, qua đó góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.
 
Những cách làm hay, phù hợp đã được lực lượng công an Quảng Ninh phối hợp với các lực lượng khác triển khai trong thời gian qua đã bước đầu đạt được kết quả tốt. Khi những vũ khí nguy hiểm không còn ở trong dân thì nguy cơ mất an ninh trên địa bàn cũng giảm bớt. Đó cũng là mục tiêu mà lực lượng công an đặt ra qua đó giúp cuộc sống của người dân ổn định, phát triển./.
 
 
Thăm dò khán giả