Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 16:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 4, 19/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vận động tàu thuyền, lồng bè tránh trú bão trước 12h trưa

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, trong sáng 18/10, lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Quảng Ninh đã vận động, tuyên truyền, hướng dẫn các tàu thuyền, các lồng bè nuôi trồng thủy sản về nơi tránh trú bão an toàn.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hiện có gần 12 nghìn tàu thuyền đánh bắt và lồng bè nuôi trồng thủy sản, trên 500 tàu du lịch.

Từ 7h sáng, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã ngưng cấp lệnh rời bến cho tàu thuyền tại tất cả các cảng, bến trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng Cảnh sát đường thủy Quảng Ninh đã tổ chức nhiều tổ công tác tuần tra, vận động các phương tiện vẫn còn đang lưu thông trên luồng, tuyến về nơi tránh trú bão an toàn, yêu cầu các lồng bè nuôi trồng hải sản tăng cường chằng, chống, di dời về nơi tránh trú an toàn, vận động người trên các lồng bè lên bờ trước 12h trưa, hỗ trợ các tàu du lịch đưa khách về bờ an toàn, các tàu về nơi tránh trú bão.

Cũng trong sáng 18/10, lực lượng CS đường thủy cho biết đã kịp thời cứu hộ tàu chở khách mang BKS QN-3788, chở 17 khách nước ngoài đang trên đường từ hang Sửng Sốt trên vịnh Hạ Long về đến khu vực Gia Luận - Tuần Châu không thể di chuyển do gió lớn. Toàn bộ hành khách và tài sản đã được chuyển tải sang phà Tuần Châu thuộc Cty Âu Lạc và về bờ an toàn.

Khu du lịch Cát Bà: Chủ động đưa khách du lịch tránh bão

Còn tại khu du lịch Cát Bà - TP Hải Phòng, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách trước ảnh hưởng của cơn bão số 7, từ ngày 17/10, huyện Cát Hải đã chỉ đạo các nhà hàng, khách sạn, các đơn vị vận tải tuyên truyền cho khách về diễn biến của bão, bố trí lực lượng, phương tiện để đưa khách du lịch vào đất liền.

Trong sáng ngày 18/10, tất cả các phương tiện vận tải tại Cát Bà đã tăng chuyến để đưa hết số lượng khách du lịch có nhu cầu ra khỏi đảo trong buổi sáng. Những khách du lịch còn lại sẽ được bố trí ăn nghỉ ở những địa điểm an toàn.

Lực lượng biên phòng, các chủ nhà hàng, khách sạn nhắc nhở khách du lịch không ra những vị trí xung yếu, nguy hiểm như bãi tắm, cầu cảng, ven vịnh để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão.

 

BT
Thăm dò khán giả