Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 15:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Thứ 2, 25/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vận động người dân Sa Pa giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

(ANTV) - Vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ luôn là một trong những thiết bị nguy hại, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề mất an ninh trật tự tại địa phương. Những năm qua, Công an thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, đồng thời coi đây là nhiệm vụ quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm. 

 

Công tác dân vận, một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước đã được Công an thị xã Sa Pa thực hiện có hiệu quả trong những năm gần đây. Kết quả này đã được chứng minh, đó là chỉ trong một buổi sáng lực lượng Công an đã thu được hơn 30 loại súng tự chế, kíp, kiếm, dao… của người dân tự nguyện giao nộp cho lực lượng chức năng.

Đã thành thông lệ, hôm nay, các cán bộ chiến sỹ Đội Quản lý hành chính Công an thị xã Sa Pa lại có buổi nói chuyện cùng với bà con. Tại đây, mọi câu hỏi, thắc mắc đều được thẳng thắn đưa ra để trao đổi, bàn bạc một cách thẳng thắn, dân chủ, công bằng. Và đó là minh chứng rõ nhất cho sự thay đổi trong nhận thức của bà con.

Thị xã Sa Pa, tỉnh Lao Cai có trên 90% là đồng bào dân tộc thiểu số, do đó, việc thay đổi nhận thức của bà con là rất khó. Xác định rõ được vấn đề, Công an thị xã Sa Pa đã thường xuyên phối hợp với người có uy tín, trưởng các dòng họ, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực.

Sau những thành công ở xã Tả Van, cuộc vận động đồng bào không tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí tiếp tục được triển khai ở hầu khắp các xã của thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Kết quả này đã thực sự tạo ra sự chuyển biến trong cách làm của Công an thị xã Sa Pa nói riêng và công an tỉnh Lào Cai nói chung.

BT
Thăm dò khán giả