Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 01:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 6, 14/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vận động người dân phá dỡ chuồng cọp, mở lối thoát hiểm

(ANTV) - 100% các hộ gia đình kết hợp kinh doanh hay nhà hàng quán ăn phải có thiết bị PCCC tại chỗ. 100% các hộ thuộc khu tập thể, chung cư cũ tháo gỡ chuồng cọp, mở lối thoát hiểm. Đây là mục tiêu vận động mà công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đang hướng tới để nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy, hạn chế thấp nhất thiệt hại về cháy nổ có thể xảy ra. 

 

Tại một cửa hàng kinh doanh thiết bị điện tử trên phố Vọng Đức. Cơ sở của mình là kinh doanh các thiết bị đồ điện tử máy ảnh, về thực tế thì cơ sở đã trang bi được 2 bình chữa cháy dạng khí co2 phù hợp với điều kiện thực tế để chữa cháy các vật liệu trong cửa hàng, tuy nhiên thì qua công tác kiểm tra thì mình cũng thấy hiện nay các bình chữa cháy đã có dấu hiệu cũ, theo thời gian đã xuống cấp thì đề nghị cơ sở kinh doanh là thực hiện chủ trương của UBND quận là đối với các hộ kinh doanh nhà ở tập thể kết hợp kinh doanh thi đề nghị - thứ nhất là cơ sở trang bị 100% bình chữa cháy, thứ hai toàn bộ hệ thống chuồng cọp ở trên tầng 3 mình cần phải mở lối thoát nạn…

Anh Ngô Minh Quân, chủ cơ sở Minh Tuyết Camera số 11 Vọng Đức, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Các anh công an phường và công an PCCC đã qua khảo sát và hướng dẫn bọn em về cách sử dụng bình cũng như kiểm tra hướng dẫn em kiểm tra các bình xem nó còn sử dụng được không. Và em nhận thấy là mình cần thiết phải có thiết bị PCCC ở trong hộ cá thể là 1 việc rất là cấp thiết. Thế nên là em đã đăng ký mua 2 bộ thiết bị PCCC và cam kết mua trước ngày 31/5. Cũng hy vọng là tất cả các cửa hàng đều trang bị PCCC để đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản.

Cũng tại cơ sở Minh Tuyết Camera số 11, sau khi được tuyên truyền, chủ hộ cũng đã mở cửa thoát hiểm, tháo gỡ chuồng cọp.

Tại khu tập thể Ngoại Thương, số 3 phố Vọng Đức, lực lượng công an phường và Đội PCCC quận cũng đã tới tận từng nhà dân tuyên truyền, vận động bà con cam kết sẽ phá dỡ chuồng  cọp, mở cửa thoát hiểm.

Bà Trần Thị Phòng,Khu tập thể Ngoại Thương, số 3 phố Vọng Đức, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội chi sẻ: Gần đây được phường với công an phường, quận phổ biến về PCCC cho từng hộ gia đình cho nên gia đình tôi là thực hiện đầu tiên. Tôi xin đăng ký tất cả các trang thiết bị, cái chính  để bảo vệ cho quyền lợi của mình và chính gia đình mình.

Theo Đại úy Nguyễn Đình Phương, Phó trưởng Công an phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội: Phường Hàng Bài được chọn thí điểm xây dựng mô hình của UBND quận, nên cấp ủy chỉ huy Công an phường tích cực vận động tuyên truyền đến người dân về công tác PCCC. Bước đầu người dân đã nhận thức rõ, còn 1 số bộ phận diện KT 2  và một số chuồng cọp của nhà tập thể họ khóa cửa để không... đây là cái khó khăn về công tác vận động tuyên truyền.

Thiếu tá Phạm Thị Hải Bình, Phó đội trưởng Đội PCCC và CNCH công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết thêm: Phấn đấu mô hình điểm tại phường Hàng Bài sẽ được nhân rộng trong toàn quận, tất cả các nhà ở có kết hợp với kinh doanh sản xuất được trang bị bình chữa cháy để người dân dễ dàng sử dụng và để ở chỗ dễ lấy, dễ thấy để đảm bảo An toàn PCCC cho mình và cho người dân.

Trong thời gian tới, Công an quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục nhân rộng triển khai mô hình này tại các phường còn lại có nhà tập thể cũ, cùng các hộ kinh doanh để đảm bảo an toàn cho nhân dân sinh sống trên địa bàn./.

BT
Thăm dò khán giả