Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 17:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 5, 06/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vận động đồng bào giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

(ANTV) - Vừa vận động tuyên truyền cho người dân, đặc biệt là đối với đồng bào dân tộc thiểu số về tác hại của các loại vũ khí, vật liệu nổ để người dân hiểu và giao nộp cho lực lượng công an. Bên cạnh đó, cũng nâng cao công tác đấu tranh, xử lý đối với các đối tượng buôn bán, sử dụng tàng trữ  trái phép vũ khí, vật liệu nổ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra các vụ án nghiêm trọng, và gây mất an toàn xã hội.  Đây là những hoạt động mà lực lượng chức năng tại tỉnh Hà Giang thực hiện đạt được những kết quả quan trọng.

Tuổi trẻ, vì tò mò nên Giàng Mý Say thôn Tà Ka đã chế tạo một khẩu súng cồn để bắn chim…Khi được người có uy tín trong thôn và công an thị trấn Phó Bảng vận động, tuyên truyền về việc tàng trữ vũ khí vật liệu nổ trong nhà, không chỉ vi phạm pháp luật mà còn nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của bản thân và gia đình nên hôm nay, Say đã tự nguyện mang khẩu súng tự chế giao nộp cho cơ quan Công an.

Ngoài công tác tuyên truyền, thời gian này, các đơn vị nghiệp vụ của CAT Hà Giang cũng tiếp tục điều tra cơ bản, rà soát, đánh giá tình hình hoạt động của từng loại tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn. Đồng thời chủ động triển khai các biện pháp  nghiệp vụ để làm tốt công tác đấu tranh, ngăn chặn.

Điển hình vào tháng 12/2021  phòng an ninh điều tra công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng gồm Trương Văn Huấn, Thào Thị Chúa và Hoàng Văn Binh về tội “Mua bán, tàng trữ trái phép vật liệu nổ”. Thu giữ gần 100 thỏi thuốc nổ và trên 3.000 kíp thuốc nổ

Năm 2021, Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức 644 buổi tuyên truyền với 34.580 người tham gia trong công tác vận động thu hồi VK-VLN và CCHT. Bên cạnh đó cũng đấu tranh, bắt giữ 08 vụ với 13 đối tượng vi phạm về VK-VLN-CCHT và 38 vụ với 50 đối tượng vi phạm về pháo

Đại tá Đỗ Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang cho biết: Chúng tôi cũng tổ chức, chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ nắm chắc tình hình, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ cũng như các vấn đề liên quan đến VK – VLN và pháo  nổ. Kiến nghị khởi tố, điều tra khám phá nhanh các vụ án, Không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ, xuất hiện điểm nóng, mất ANTT.

Xác định những kết quả trong công tác quản lý sử dụng vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ sẽ góp phần giữ vững an ninh chính tự và đảm bảo trật tự an toàn trên địa bàn tỉnh. Công an tỉnh Hà Giang tiếp tục đẩy mạnh truyên truyền, vận động người dân tự giác giao nộp. Đối với các trường hợp cố tình không giao nộp lực lượng chức năng sẽ kiên quyết thu hồi, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả