Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 07:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 6, 12/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vẫn còn 35 thí sinh Hòa Bình gian lận điểm chưa bị xử lý

(ANTV) - Liên quan đến vụ gian lận điểm thi THPT tại Hòa Bình, ngoài 28 thí sinh gian lận điểm để trúng tuyển vào các trường CAND đã được Bộ Công an trả về địa phương theo đúng quy định  và 1 thí sinh sẽ được ĐH Y Hà Nội trả về vẫn còn 35 thí sinh gian lận chưa được xử lý.

 

Ngày 11-4, Đại học Y Hà Nội cho biết: Nhà trường sẽ ra quyết định buộc thôi học một thí sinh đang theo học ngành Y đa khoa vì có trong danh sách nâng điểm thi do Sở GD&ĐT Hòa Bình gửi.

Cụ thể, trong danh sách thí sinh được nâng điểm thi do Sở GD&ĐT Hòa Bình gửi về ĐH Y Hà Nội, có 2 thí sinh đỗ vào  ngành Y đa khoa năm 2018. Trong đó, 1 thí sinh có điểm thực không đủ điều kiện trúng tuyển vào trường, với trường hợp này thì nhà trường sẽ buộc thí sinh này thôi học.

Còn 1 thí sinh có điểm 1 môn thi tốt nghiệp THPT quốc gia bị giảm 2 điểm so với điểm thực ban đầu (nhưng lại đủ điểm xét tuyển vào trường). Với trường hợp này, nhà trường đang chờ công văn của Sở GD&ĐT Hòa Bình thông báo thí sinh này có đủ điều kiện tốt nghiệp hay không thì trường mới có biện pháp xử lý.

Ngoài ra, theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hòa Bình, kết quả sau rà soát điểm thi cho thấy, 64 thí sinh có điểm thi gian lận trong kỳ thi THPT năm 2018 hiện đang theo học tại 20 trường đại học, cao đẳng.

BT
Thăm dò khán giả