Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 07:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:56, Thứ 7, 06/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Văn bản về việc TP Đà Nẵng cấm bán ăn uống tại chỗ là giả

(ANTV) - Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng khẳng định văn bản có nội dung "tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống" là văn bản giả. Cơ quan chức năng đang phối hợp truy tìm các cá nhân lan truyền và tạo lập văn bản giả nêu trên.

 
Trước đó, trên các trang mạng xã hội lan truyền Công văn của UBND TP Đà Nẵng về việc tiếp tục dừng dịch vụ bán hàng ăn uống tại chỗ từ 12h ngày hôm nay để phòng, chống dịch COVID-19. Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng khẳng định đây là văn bản giả mạo, được tạo bằng việc sửa ngày tháng ban hành và ngày tháng hiệu lực từ Công văn trước đó của UBND TP.
 
Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đã có Công văn đề nghị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử hỗ trợ xử lý tin giả liên quan Công văn số 2707/UBND-KGVX; đồng thời đề nghị Công an thành phố phối hợp truy tìm các cá nhân lan truyền và tạo lập văn bản giả nêu trên.
 
Bắc Giang tạm dừng một loạt hoạt động, cấp bách chống dịch
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tỉnh Bắc Giang quyết định tạm dừng một loạt hoạt động để triển khai các biện pháp ngăn chặn, dập dịch.
 
Theo đó, kể từ 0h hôm nay (6/11), các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán cho khách mang về, không được phép phục vụ khách ăn, uống tại chỗ.
 
Dừng toàn bộ hoạt động tổ chức đám cưới. Hạn chế tổ chức hội họp tập trung đông người.
 
Đến 17h00 ngày 4/11, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 68 ca mắc mới COVID-19. Còn từ ngày 26/10 đến nay, Bắc Giang đã ghi nhận 182 trường hợp F0.
 
Theo thống kê, đến nay toàn tỉnh Bắc Giang đã tiêm được 1.340.452 liều vaccine COVID-19, đạt 80,1% tổng số người dân đang cư trú trên địa bàn tỉnh từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi.
 
Tây Nam Bộ ghi nhận hơn 2.000 ca mắc COVID-19/ngày
Thời gian gần đây, mỗi ngày, các tỉnh/thành miền Tây ghi nhận hơn 2.000 ca mắc COVID-19. Nếu như cuối tháng 9, số ca mắc COVID-19 của cả khu vực Tây Nam Bộ là 488 ca thì 1 tháng sau, con số này đã tăng lên trên 2.000 ca, cao hơn gấp 4 lần. Những ngày đầu tháng 11, số ca mắc mới tiếp tục tăng lên. Trong đó, nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng.
 
Ngoài các tỉnh tăng cao liên tục trong 3 ngày qua như An Giang, Kiên Giang, Tiền Giang thì tại các địa phương khác, dịch bệnh cũng bắt đầu lan rộng. TP Cần Thơ ghi nhận gần 150 ca mắc mới mỗi ngày, cá biệt có ngày ghi nhận hơn 430 ca. Đáng chú ý, điểm nóng Bạc Liêu là vùng đỏ. Các chuyên gia y tế nhận định nếu Bạc Liêu không khống chế nhanh sẽ có nguy cơ bùng phát lớn như trận dịch ở TP Hồ Chí Minh vừa qua.
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch, việc ưu tiên phân bổ vaccine cho những khu vực điểm nóng dịch bệnh cần sớm được triển khai để nâng cao khả năng ứng phó, hạn chế tối đa khả năng lây lan của dịch bệnh.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả