Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 20:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 6, 22/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vaccine dịch vụ thiếu hụt – Người dân chờ đợi mòn mỏi

(ANTV) - Hiện nay, nhu cầu tiêm chủng vaccine dịch vụ, nhất là vaccine 6 trong 1 cho trẻ nhỏ ngày càng cao. Trong khi đó, số lượng vaccine này lại luôn trong tình trạng khan hiếm khiến nhiều phụ huynh phải vất vả đi lại nhiều lần, chờ đợi mòn mỏi mới có thể tiêm được vaccine 6 trong 1 cho con.

Mặc dù 7 giờ sáng mới vào thời điểm bốc số phiếu tiêm chủng vaccine dịch vụ, thế nhưng tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã thông báo hết số thứ tự từ trước đó.

Mỗi ngày, Trung tâm kiểm soát bệnh tiếp nhận tiêm khoảng 600 trường hợp thì có đến ½ là trẻ tiêm vaccine 6 trong 1. Qua tìm hiểu, nhiều phụ huynh vẫn còn tâm lý lo lắng, chưa tin tưởng vào vaccine trong chương trình mở rộng, là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng quá tải về số lượng. Thêm vào đó, nguồn vaccine dịch vụ luôn bị gián đoạn nên không đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dân.

Để trẻ không bỏ lỡ cơ hội được bảo vệ và có nguy cơ mắc bệnh, bác sĩ cũng khuyến cáo phụ huynh yên tâm đưa trẻ đến trạm y tế xã, phường để tiêm vaccine 5 trong 1 của chương trình mở rộng. Vì đây cũng là một loại vaccine đã được các Tổ chức và chuyên gia trong nước, quốc tế khẳng định là an toàn, hiệu quả.

Cùng với đó, người dân cần đăng ký lịch tiêm chủng trên hệ thống trang web của trung tâm để tránh tình trạng chờ đợi, chen chúc...

BT
Thăm dò khán giả