Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 02:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:10, Thứ 4, 30/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ưu tiên cấp điện cho kỳ thi THPT quốc gia

(ANTV) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, đã chủ động phối hợp với các Hội đồng thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học, cao đẳng lập và thực hiện phương án ưu tiên cấp điện.

Để đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục cho thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học, cao đẳng. EVNNPC triển khai công tác đảm bảo điện cho các địa điểm phục vụ thi trên địa bàn 27 tỉnh phía Bắc được tổ chức từ ngày 24.6 đến ngày 27.6.2018.

Theo đó, các đơn vị thành viên của EVNNPC đã chủ động làm việc và phối hợp với các Hội đồng thi THPT tại địa phương để nắm bắt danh sách, thời gian, địa điểm và nhu cầu cấp điện ở các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của các Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi để lập và thực hiện phương án ưu tiên đảm bảo cấp điện trong các ngày từ ngày 23.6 đến hết ngày 27.6.2018 (riêng địa điểm ra đề thi và in sao đề thi, khi nhận được thông tin từ Bộ GDĐT và các Sở GDĐT, các đơn vị phải cấp điện liên tục 24/24 giờ).

 

Hưng Yên tiêu thụ gần nửa sản lượng vải ngay từ đầu vụ
   
Tỉnh Hưng Yên đã ký kết hợp đồng bán được khoảng một nửa sản lượng vải và nhãn cho bà con trong năm nay.  

Hàng chục đặc sản nông sản của tỉnh Hưng Yên đã được bà con hợp tác xã mang tới giới thiệu tại Hội nghị kết nối cung cầu, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp tỉnh Hưng Yên như là cam, vải, nhãn, trà sen. Người tới tham quan có thể trực tiếp nếm thử, đánh giá xem là quả vải này có ngon hay không, được hỏi về cách thu hoạch, chế biến và bảo quản.

Tai nghe, mắt thấy, miệng nếm thử nên đã có 18 hợp đồng tiêu thụ nông sản được ký kết ngay tại hội nghị này, và còn hàng chục cam kết của doanh nghiệp sẽ về tận vườn tìm hiểu sản phẩm của bà con.

 

Phòng, chống gian lận trong quy trình mở tài khoản thanh toán, thẻ ATM
   
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu thực hiện một số nội dung phòng, chống gian lận trong quy trình mở tài khoản thanh toán, thẻ ATM.   

Rà soát, đánh giá lại toàn bộ quy trình, thủ tục, hồ sơ đề nghị phát hành và sử dụng thẻ ngân hàng, mở và sử dụng thẻ thanh toán là một trong những yêu cầu vừa được đưa ra của Ngân hàng Nhà nước với các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Các đơn vị cần kiểm tra và giám sát chặt chẽ đảm bảo quy trình được thực hiện đúng và tuân thủ quy định pháp luật hiện hành; thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống rửa tiền; tăng cường các biện pháp để phát hiện, xử lý các trường hợp mạo danh sử dụng giấy tờ giả để mở và sử dụng tài khoản thanh toán, đề nghị phát hành và sử dụng thẻ ngân hàng (đặc biệt đối với trường hợp khách hàng đăng ký phát hành nhiều thẻ ngân hàng); đánh giá, phân loại khách hàng theo mức độ rủi ro và cân nhắc giới hạn số lượng tài khoản thanh toán, thẻ ngân hàng mở cho một khách hàng và áp dụng hạn mức giao dịch tương ứng.

Bên cạnh đó, các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cũng cần kiểm tra, rà soát giao dịch thanh toán của các đơn vị chấp nhận thẻ để phát hiện các giao dịch đáng ngờ.

 

    

BT
Thăm dò khán giả