Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 03:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 2, 21/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ước mơ ngày trở về

(ANTV) - Với những người lầm lỡ, vi phạm pháp luật, phải trả giá cho hành vi sai trái của mình. Trong thời gian thi hành án phạt tù tại các trại giam, được cải tạo giáo dục, những phạm nhân đã ăn năn hối cải, chấp hành án, cải tạo tốt để mong ước sớm trở về đoàn tụ cùng gia đình. 

Để ước mơ ấy trở thành hiện thực ngoài sự nổ lực của chính bản thân mỗi phạm nhân,thì bên cạnh họ rất cần sự hổ trợ giúp đỡ của những người có trách nhiệm, người thân, gia đình và những tấm lòng nhân ái.

Những vòng tay, những tấm lòng nhân ái luôn sẵn sàng  rộng mở: với mong muốn xây dựng 1 diễn đàn, tạo cơ hội để những nữ phạm nhân lầm lỡ được chia sẻ tâm tư, xúc cảm và nói lên tiếng lòng mình, chương trình “Ước mơ ngày trở về” - một hoạt động do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Bộ Công an vừa được tổ chức tại Trại giam Hoàng Tiến.

Phạm tội mua bán trái phép chất ma tuý và bị Công an TP Móng Cái bắt năm 2012 trường hợp phạm nhân Nguyễn Thị Liên là một câu chuyện buồn. Không chồng, một mình nuôi 3 đứa con nhỏ chỉ vì mối lợi trước mắt đã phải chịu bản án 8 năm. Khi chị đi thi hành án, vì thương cuộc sống của chị và 3 cháu nhỏ, bà Đặng Thị Thanh Bình, nguyên cán bộ phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TP Móng Cái đã tự nguyện đứng ra đỡ đầu, chăm sóc, giáo dục các cháu. Đến giờ, đã hơn 4 năm câu chuyện tình thương đầy ý nghĩa ấy đã lay động biết bao lòng người.

Mỗi phạm nhân khi thi hành án tại trại giam Hoàng Tiến, họ là những số phận, những câu chuyện khác nhau. Nhưng họ đều có chung một mong muốn chấp hành án, cải tạo thật tốt để sớm trở về với gia đình, xã hội. Và giờ ước mơ ấy sẽ thành sự thật bởi ở sau họ, có rất nhiều những tấm lòng nhân ái

Những giọt nước mắt dù biết muộn màng. Không ai khác, chính những phạm nhân sẽ là người quyết định sự hướng thiện của bản thân để ước mơ và con đường ngày trở về thực sự tươi sáng.

Trao tiền hỗ trợ trường mẫu giáo Cẩm Nam 

Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, đoàn công tác từ thiện - xã hội Báo CAND cùng  cùng Công ty CP Trung Nam  đã về Trường Mẫu giáo phường Cẩm Nam, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam,  để trao số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng.

Trước đó, vào tháng 7 vừa qua, Báo Công an Nhân dân và Truyền hình công an Nhân dân cũng đã về trao hỗ trợ 40 triệu đồng cho Trường mẫu giáo Cẩm Nam.

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến cán bộ, giáo viên nhà trường; đồng thời mong muốn cùng với sự hỗ trợ lần này, nhà trường sẽ sử dụng đúng mục đích để tiếp tục hoàn thành tốt công việc giảng dạy cho trẻ em trên địa bàn thời gian tới. Trong hai cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Cẩm Nam từng là cái nôi cách mạng, là nơi ghi dấu chiến công anh hùng của quân và dân ta.


 

 

BT
Thăm dò khán giả