Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 00:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 4, 29/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ước mơ làm CSGT của cậu bé ung thư xương

(ANTV) - Trong mấy ngày vừa qua, câu chuyện được cộng đồng mạng liên tục chia sẻ, đó là câu chuyện cậu bé ung thư xương được hiện thực hóa ước mơ trở thành cảnh sát giao thông; câu chuyện đã thật sự lan tỏa và tạo được sự gắn kết cộng đồng một cách mạnh mẽ.  

Em Lê Văn Khang, 15 tuổi, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Mang trong mình căn bệnh ung thư xương. Sắp phải mất cả cánh tay trái để ngăn ngừa di căn. Và một ước mơ trở thành cảnh sát giao thông mãi mãi không thể trở thành hiện thực.

Sau khi câu chuyện các đồng chí tại Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt, Công an TP.HCM giúp em Lê Văn Khang được trở thành CSGT được đăng tải, đã đón nhận được nhiều tình cảm của cộng đồng xã hội.

Cậu bé ung thư xương được thỏa mãn ước mơ trở thành CSGT

Nhà nghèo, gia đình phải vất vả lắm mới có tiền điều trị cho em, nhưng Lê Văn Khang luôn nói với mẹ là mẹ đừng đi xin tiền của người ta để chữa bệnh cho con, làm vậy con sẽ phải mang nợ.

Dù còn rất nhỏ, dù đang đối diện với bệnh tật hiểm nghèo, cuộc sống của em cũng không biết sẽ còn kéo dài được bao lâu. Nhưng sự tự trọng và ước mơ cao đẹp trở thành CSGT để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân của em đã lay động trái tim của cộng đồng xã hội.

Con đường phía trước của Lê Văn Khang tuy sẽ còn nhiều khó khăn, những đau đớn về thế xác trong những lần hóa trị và phẫu thuật sắp tới. Nhưng kỷ niệm được một lần trở thành CSGT, cùng với vòng tay yêu thương của cộng đồng xã hội chắc chắn sẽ giúp em thêm sức mạnh, nghị lực để vượt qua bệnh tật hiểm nghèo. Hãy luôn giữ vững tinh thần lạc quan, luôn mỉm cười vì đó chính là liều thuốc lau khô những giọt nước mắt của mẹ.

 

 

BT
Thăm dò khán giả